Sự hoảng sợ lan rộng khi giả định rằng Binance không còn khả dụng ở Vương quốc Anh

Cộng đồng tiền điện tử Vương quốc Anh đang bối rối sau khi cơ quan giám sát tài chính của đất nước, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), công bố một báo cáo có tiêu đề “ Cảnh báo người tiêu dùng về Binance Markets Limited và Binance Group ” vào cuối tuần qua.

Báo cáo này nhắc lại các bình luận được đưa ra trong thông cáo báo chí vào tháng 10 năm 2020 về việc cấm bán các dẫn xuất tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản lần này là sự đề cập cụ thể của Binance.

“Để giải quyết những tác hại này, FCA đã đưa ra các quy định cấm bán, tiếp thị và phân phối cho tất cả người tiêu dùng bán lẻ bất kỳ sản phẩm phái sinh nào (nghĩa là hợp đồng chênh lệch – CFD, quyền chọn và hợp đồng tương lai) và ETN liên quan đến các loại tiền điện tử có thể chuyển nhượng không được kiểm soát bởi các công ty hoạt động từ Anh quốc.”

Dựa trên các tiêu đề ấn tượng báo cáo sự kiện này, một làn sóng nghi ngờ đã lan rộng khi tin rằng FCA đã cấm Binance ở Anh

Truyền thông chính thống lan truyền sự hoảng loạn

Báo cáo cuối tuần của FCA tuyên bố rằng họ không điều chỉnh tài sản tiền điện tử trong khi đặt tên Bitcoin và Ether làm ví dụ. Tuy nhiên, nó đã xác nhận rằng họ có quyền tài phán đối với “một số dẫn xuất tiền điện tử nhất định”. Do đó, các công ty kinh doanh các sản phẩm phái sinh tiền điện tử yêu cầu được ủy quyền để quảng cáo và bán các sản phẩm này ở Vương quốc Anh

“Mặc dù chúng tôi không điều chỉnh các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ether, nhưng chúng tôi điều chỉnh các dẫn xuất tiền điện tử nhất định (chẳng hạn như hợp đồng tương lai, hợp đồng chênh lệch và quyền chọn), cũng như các loại tiền điện tử mà chúng tôi coi là ‘chứng khoán’…”

Các bài báo từ các tờ báo chính thống bao gồm Bloomberg , BBC và FT có các tiêu đề giật gân và hơi gây hiểu lầm. Ví dụ: bài báo của BBC có tiêu đề “Binance: Cơ quan giám sát tài chính FCA cấm trao đổi tiền điện tử”.

Nhiều người đọc tiêu đề mà không đọc bài báo, cho rằng điều này có nghĩa là FCA đã cấm Binance ở Anh

“Lệnh cấm” liên quan đến Binance Markets Limited (BML), một công ty có trụ sở tại London, là một pháp nhân riêng biệt với Binance Group. BML chịu trách nhiệm về Binance UK, phiên bản Binance nội địa của Vương quốc Anh đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm ngoái.

Các báo cáo cho thấy FCA phản đối việc cấp phép theo quy định của BML. Điều này dẫn đến việc BML đã rút đơn đăng ký vào tháng trước.

Cơ quan quản lý tài chính đã cấm giao dịch phái sinh tiền điện tử theo thông cáo báo chí vào tháng 10 năm 2020. Nói cách khác, không có gì thay đổi.

Giao dịch tiền điện tử giao ngay trên Binance vẫn có sẵn cho các nhà đầu tư Vương quốc Anh

FCA trước đây đã giữ một vị trí thuận lợi đối với BML, trong quá trình thành lập thông qua việc mua lại một công ty đã đăng ký tên là EDDIEUK LTD .

Nhưng, có vẻ như những lời hùng biện chống tiền điện tử, liên quan đến tội phạm, đã nhường chỗ cho sự thay đổi của trái tim.

Đáp lại, Binance đã đăng một loạt tweet làm rõ quan điểm của họ bằng cách xác nhận BML không cung cấp bất kỳ dịch vụ nào qua Binance.com.

“ Thông báo của FCA Vương quốc Anh không có tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên 

Công ty đã ký bằng cách nói rằng họ tuân thủ quy định “rất nghiêm túc.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây