Trò chơi Blockchain kỳ cựu của Autonomous Worlds , những người sáng lập nền tảng Xaya, đã hợp tác chiến lược với Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô để xây dựng trên Lớp 2 của Ethereum.

Thông báo về mối quan hệ đối tác mới, Polygon (trước đây là Matic Network) lưu ý rằng Xaya sẽ tận dụng các giải pháp Lớp 2 của mình để cải thiện khả năng mở rộng của mã thông báo CHI, đã được triển khai dưới dạng Wrapped CHI.

Hơn nữa, Xaya sẽ được tích hợp vào sidechain tương thích với Ethereum của Polygon, ngoài chuỗi khối Xaya hiện có.

Tuyên bố lưu ý rằng hệ sinh thái chi phí thấp và thời gian xác nhận nhanh khiến L2 của Polygon trở nên thuận lợi trong việc đưa cơ sở hạ tầng trò chơi phi tập trung vào sidechain Ethereum của nó.

Xaya về cơ bản là một blockchain và một công cụ tính toán ngoài chuỗi được thiết kế để lưu trữ các trò chơi hoàn toàn phi tập trung mà không cần máy chủ. Nền tảng cố gắng tạo ra một hệ sinh thái trong đó các nhà phát triển có thể tạo ra các trò chơi hoàn toàn phi tập trung không chỉ có các bộ sưu tập được lưu trữ trên blockchain mà còn toàn bộ các trò chơi tự chạy trên các mạng phi tập trung.

Các trò chơi do Xaya phát triển có thể chạy tự động và sử dụng nhiều tính năng mà công nghệ blockchain cung cấp, bao gồm trò chơi công bằng, chống gian lận, giao dịch bằng chứng gian lận và không đáng tin cậy cũng như chơi để kiếm trải nghiệm chơi trò chơi.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Xaya đã phát triển trong lĩnh vực trò chơi blockchain hơn 8 năm nay và được ghi nhận vì đã phát hành trò chơi blockchain đầu tiên trên thế giới vào năm 2014.

Cuộc đua mở rộng quy mô Ethereum

Sau liên minh này, Autonomous Worlds sẽ phát triển các trò chơi nội bộ cho nền tảng Polygon, bổ sung vào lựa chọn hiện có của các trò chơi blockchain hàng đầu như Taurion và Soccer Manager Elite.

Làm việc với Polygon sẽ là một phần quan trọng để giải quyết câu đố khí quan trọng cho trò chơi Xaya. Với Polygon, các nhà phát triển không còn bị buộc phải đánh đổi về tốc độ, khả năng mở rộng, công cụ hoặc cộng đồng khi chọn một mạng để xây dựng.

Bày tỏ sự phấn khích của mình về mối quan hệ hợp tác mới, đồng sáng lập Xaya, Andy Colosimo cho biết: “Chúng tôi rất vui khi mang tầm nhìn về kinh tế học sâu sắc và lối chơi phức tạp vào chuỗi khối Polygon. Sau sự phát triển của DeFi và NFTs, chúng tôi tin rằng trò chơi blockchain sẽ là cơ hội lớn tiếp theo để chiếm lĩnh thị trường đại chúng của blockchain. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Polygon sẽ chỉ đẩy nhanh xu hướng đó ”.

Đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal nói thêm: “Chúng tôi chắc chắn rằng sự kết hợp giữa chuỗi khối hiệu suất cao của Polygon và kinh nghiệm của Xaya trong lĩnh vực trò chơi phi tập trung sẽ dẫn đến những trải nghiệm mới hấp dẫn để thúc đẩy hơn nữa lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này.”

Polygon sử dụng một giải pháp thử nghiệm được gọi là Plasma để cải thiện chức năng của chuỗi khối Ethereum bằng cách tăng đáng kể khả năng mở rộng mạng và tốc độ giao dịch tổng thể của nó. Ý tưởng cốt lõi là triển khai kết nối chuỗi khối Proof-of-Stake (PoS) và chuỗi cam kết của riêng nó để chuyển các giao dịch ra khỏi lớp cơ sở Ethereum bị tắc sang một đường ray siêu nhẹ chạy song song với nó.

Chi phí giao dịch bị trừng phạt tăng cao và thời gian xử lý giao dịch bị trì hoãn trên Ethereum đã gửi các nhà phát triển đến Polygon để giải quyết sự thiếu hiệu quả có thể cản trở việc áp dụng DApp của họ. Mối quan tâm tăng vọt đối với các giải pháp mở rộng quy mô của nó đã được áp dụng rộng rãi, với hơn 250 DApp, 76 triệu giao dịch và 800.000 người dùng duy nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây