Ripple đã đệ đơn phản đối yêu cầu của SEC về việc kéo dài thời hạn phát hiện thêm 60 ngày.

Đại diện pháp lý của Ripple Labs tại tòa án, James K. Filan, cho biết trên Twitter rằng công ty đã đệ đơn phản đối yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc gia hạn thời hạn phát hiện thêm hai tháng.

Trong vụ kiện chống lại Ripple, việc SEC yêu cầu kéo dài giai đoạn phát hiện có thể làm trì hoãn thêm quy trình pháp lý, gây nguy hiểm cho khả năng tiếp tục hoạt động của công ty tại Mỹ.

SEC nêu sai lý do cho sự phản đối của Ripple

Vào ngày 2 tháng 6 , SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn yêu cầu chính thức với Thẩm phán Analisa Torres về việc gia hạn thời hạn khám phá sự thật và chuyên gia thêm 60 ngày.

Sáu ngày sau, người bảo vệ pháp lý của Ripple đã đệ đơn phản đối yêu cầu gia hạn thời hạn khám phá, lập luận rằng “việc kéo dài lịch trình khám phá, trong trường hợp này, sẽ gây ra định kiến ​​to lớn đối với Ripple,” trong khi nói thêm rằng “SEC đã không đáp ứng được gánh nặng của mình cho thấy có lý do chính đáng để kéo dài lịch trình. ” 

Luật sư của Ripple cũng chỉ ra rằng SEC “nêu sai lý do khiến Ripple phản đối việc mở rộng phát hiện,” trong khi bảo vệ quan điểm của họ rằng hành động thực thi đã được đệ trình trước khi cuộc điều tra hoàn tất. 

Cuộc điều tra kéo dài hai năm rưỡi của SEC trước vụ kiện chống lại Ripple đã mang lại cho các nhà quản lý một khởi đầu đáng kể trong vụ việc nhưng người bào chữa cho biết đây không phải là lý do họ phản đối yêu cầu gia hạn thời hạn.

Người bào chữa cũng thừa nhận mong muốn của công ty là sẽ đưa ra phán quyết tóm tắt càng sớm càng tốt, vì “bản thân vụ kiện này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với khả năng tiếp tục hoạt động của Ripple tại Hoa Kỳ,” nhưng chỉ ra rằng đây không phải là “một sở thích tùy tiện về tốc độ . ”

Một mối đe dọa hiện hữu

Thời hạn ban đầu được ấn định vào ngày 2 tháng 7 để khám phá sự thật và vào ngày 16 tháng 8 để khám phá chuyên gia.  

Trong yêu cầu của họ về việc gia hạn thời hạn, SEC tuyên bố rằng họ cần thêm thời gian để hoàn tất việc hạ bệ nhân chứng, đồng thời cũng nói thêm rằng yêu cầu của họ phế truất sáu nhân chứng bổ sung và buộc Ripple cung cấp thêm tài liệu đang chờ xử lý trước thẩm phán Netburn. 

Người bảo vệ Ripple cho rằng đây không phải là lý do đủ tốt để thay đổi lịch trình khám phá, chỉ ra rằng sự chậm trễ sẽ thể hiện “một mối đe dọa hiện hữu” đối với hoạt động kinh doanh của Ripple tại Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây