Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ tiếp tục trì hoãn việc cung cấp các tài liệu quan trọng để bảo vệ Ripple.

Trong vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) với Ripple , công ty fintech có trụ sở tại San Francisco đã cáo buộc cơ quan quản lý chứng khoán cố tình từ chối giao các tài liệu liên quan đến BTC, ETH và XRP.

Điều này bất chấp phán quyết của Thẩm phán Netburn vào ngày 6 tháng 4 ra lệnh cho SEC tiết lộ thông tin liên quan đến các loại tiền điện tử nói trên. Sự bế tắc là một ví dụ khác về cách trường hợp của SEC chống lại Ripple đang được làm sáng tỏ.

Ripple cáo buộc SEC bất chấp lệnh tòa

Bình luận về tình hình, cựu công tố viên liên bang James K. Filan cho biết SEC từ chối chơi bóng mà không có một tài liệu nào được đưa ra kể từ phán quyết.

“ #XRPCommunity #SEC_NEWS v. #Ripple #XRP Các tệp Ripple chuyển động để bắt buộc. SEC từ chối chuyển giao các tài liệu BTC, ETH và XRP nội bộ Thẩm phán Netburn đã hai lần yêu cầu họ chuyển giao. Không một tài liệu nào được sản xuất. Thẩm phán Netburn sẽ không hài lòng, ”Filan nói.

Trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Netburn, nhóm pháp lý của Ripple đã yêu cầu tòa án ấn định ngày hạn chót để SEC xuất trình tài liệu, được yêu cầu vào ngày 6 tháng 4 và một lần nữa vào ngày 6 tháng 5.

Đại diện cho các bị cáo, Michael K. Kellogg cho biết lý do của SEC, bao gồm việc dán nhãn phát hiện tài liệu là “không liên quan và không cần thiết”, cũng như yêu cầu gia hạn do sự chậm trễ nội bộ, chỉ có thể được giải quyết bằng cách ấn định một thời hạn nghiêm ngặt.

SEC đã nhiều lần trì hoãn việc sản xuất của nó, trong khi nói với Thẩm phán Torres rằng khám phá theo lệnh là “không liên quan và không cần thiết”.

Tại sao việc khám phá tài liệu SEC lại quan trọng

Một thành phần quan trọng để bảo vệ Ripple trước những cáo buộc rằng nó, cùng với hai giám đốc điều hành chính, đã bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký là lập luận thông báo công bằng.

Ripple tin rằng XRP, cùng với Bitcoin và Ether, không phải là ‘bảo mật’ và SEC đã không đưa ra được thông báo công bằng nếu không. Theo quan điểm của một phán quyết trước đó, trong đó các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho Bitcoin và Ethereum, Ripple cho rằng những điểm tương đồng giữa ba loại khiến họ tin rằng XRP cũng không phải là một bảo mật.

Bằng cách phân tích các tài liệu mà SEC nắm giữ, Ripple hy vọng sẽ thiết lập sự tương đương giữa các loại tiền điện tử, do đó cung cấp bằng chứng để hỗ trợ các tuyên bố của họ. Nhưng với sự chậm trễ trong việc sản xuất các tài liệu, không có sự tương đương nào như vậy có thể được xác định.

Theo Finance Feeds , Thẩm phán có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt tiền tệ chống lại SEC hoặc bác bỏ hoàn toàn vụ việc, nếu nguyên đơn tiếp tục bất hợp tác về vấn đề phát hiện tài liệu. Tuy nhiên, bài báo thừa nhận rằng việc sa thải khó có thể xảy ra vì vụ việc đang nằm sâu trong giai đoạn khám phá.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse trước đây đã tuyên bố sẵn sàng đi hết sức để đấu tranh với trường hợp này để tạo tiền lệ cho phần còn lại của ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây