Việc đóng cửa đại diện cho chiếc đinh cuối cùng trong quan tài đối với mặt giao dịch tiền điện tử trong các hoạt động của BTCC.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất của Trung Quốc đã đóng cửa hoạt động kinh doanh bitcoin (BTC, + 4,08%) khi nó nhảy vọt theo các đợt đàn áp chống tiền điện tử mới nhất của đất nước.

BTCChina, được thành lập bởi Huang Xiaoyu và Yang Linke vào năm 2011, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã hoàn toàn thoát khỏi hoạt động kinh doanh liên quan đến bitcoin, South China Morning Post đưa tin .

Báo cáo tiết lộ, cổ phần của công ty trong sàn giao dịch bitcoin đã đăng ký tại Singapore ZG.com đã được bán cho một tổ chức ở Dubai hơn một năm trước.

Vào năm 2018, sàn giao dịch BTCC đã được mua lại bởi một quỹ đầu tư blockchain không xác định có trụ sở tại Hồng Kông, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường đối với các nhà đầu tư bên ngoài bức tường lửa lớn của Trung Quốc. Việc đóng cửa đại diện cho chiếc đinh cuối cùng trong quan tài đối với mặt giao dịch tiền điện tử trong các hoạt động của BTCC.

Công ty sẽ chuyển sang sử dụng blockchain bên ngoài giao dịch.

Động thái này diễn ra khi Trung Quốc tăng cường áp lực chống lại bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử, bao gồm khai thác và giao dịch, mà họ coi là mối đe dọa đối với chủ quyền của mình.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch phải đối phó với các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở đại lục, nhưng sự mạnh mẽ mới từ Bắc Kinh chống lại những người giao dịch tiền điện tử là một triển vọng đáng lo ngại hơn lần này .

Nhiều người cho rằng sự ra đi mới nhất của các công ty khai thác tiền điện tử và hoạt động của họ cho thấy tác động xấu xa hơn đối với thị trường, ít nhất là trong ngắn hạn, với những người buộc phải rời bỏ hoặc tham gia vào dòng tường thuật chống tiền điện tử mới nhất của đất nước .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây