Ông chủ của MicroStrategy cho biết cổ đông rất vui với sự chú ý của công ty đối với Bitcoin.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Bitcoin đang làm tổn hại đến công ty của ông. Công ty được thành lập vào năm 1989 với tư cách là một công ty phần mềm. Nhưng kể từ tháng 8 năm 2020, khi công ty lần đầu tiên bổ sung Bitcoin làm chiến lược ngân quỹ, họ đã sử dụng BTC, dẫn đến việc một số nhà phân tích gọi MSTR là quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) “cửa hậu”.

Cách tiếp cận này đã dẫn đến sự chỉ trích từ một số quý, những người cho rằng nó có hại cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty. Nhưng Saylor không nhìn nhận như vậy.

Mua Bitcoin của MicroStrategy

Trong vòng chưa đầy một năm, các đợt mua Bitcoin của MicroStrategy đã mang lại cho công ty tổng số tiền nắm giữ là 92.000 BTC . Điều này khiến nó trở thành công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn nhất.

Nhưng vấn đề còn đi sâu hơn nhiều so với việc đầu tư như một chiến lược ngân quỹ.

Kể từ khi chuyển sang sử dụng Bitcoin, Saylor đã gắn bó với cộng đồng Bitcoin. Không chỉ với nhiều cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông, mà còn hỗ trợ các chương trình như sự kiện BTC cho các tập đoàn, các khóa học giáo dục miễn phí và với tư cách là thành viên sáng lập của Hội đồng khai thác Bitcoin.

Động lực liên quan đến BTC mới nhất tại MicroStrategy cho thấy công ty hoàn thành đề nghị trị giá 500 triệu đô la đối với các ghi chú bảo đảm cao cấp đến hạn vào năm 2028. Theo dự kiến, công ty dự định mua thêm BTC bằng số tiền này.

“ Tổng số tiền gốc của các trái phiếu được bán trong đợt chào bán là 500 triệu đô la và các trái phiếu này chịu lãi suất hàng năm là 6,125% . Các ghi chú đã được bán trong một đợt chào bán riêng tư cho những người mua tổ chức đủ điều kiện, ”một thông cáo vào thời điểm đó cho biết.

Một lưu ý bảo đảm cao cấp là một loại trái phiếu mà được ưu tiên hơn các khoản nợ khác trong trường hợp phá sản hoặc công ty thanh lý.

Trong trường hợp này, khoản nợ đối với các nhà đầu tư được bảo đảm bằng BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác có được vào hoặc sau khi đóng ưu đãi. Điều này không bao gồm kho BTC hiện có của công ty và bất kỳ BTC hoặc tài sản kỹ thuật số nào, được mua từ số tiền thu được từ việc nắm giữ BTC hiện có.

Saylor nói rằng các cổ đông rất vui

Về vấn đề liệu Bitcoin có làm mất tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của MicroStrategy hay không, cũng như mâu thuẫn với mong muốn của cổ đông, Saylor đã hòa giải các thế giới dường như đối lập bằng cách nói rằng Bitcoin rất tốt cho lợi nhuận.

“Tôi nghĩ đó thực sự là một tình huống lý tưởng vì cổ phiếu của chúng tôi được giao dịch ở mức khoảng 120 đô la một cổ phiếu, với 60 đô la một cổ phiếu bằng tiền mặt. Và các nhà đầu tư của chúng tôi nói với chúng tôi tiền mặt là rác rưởi, nó là một khoản nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của chúng tôi, và nếu chúng tôi trả lại tất cả, chúng tôi sẽ giao dịch ở mức 60 đô la một cổ phiếu. ”

Ông nói thêm rằng kể từ lần mua BTC đầu tiên vào tháng 8 năm 2020, công ty đã chuyển mình thành một công ty bán phần mềm doanh nghiệp và công ty nắm giữ BTC.

Hơn nữa, điều này đã cải thiện thương hiệu và dẫn đến việc MicroStrategy có phần mềm tốt nhất từ ​​trước đến nay.

“Điều đó đã làm tăng sức mạnh của thương hiệu lên một phần trăm. Chúng tôi vừa có một quý phần mềm tốt nhất trong lịch sử, trong mười năm qua vào quý trước. Cốt lõi của hoạt động kinh doanh tăng 10%, hoạt động kinh doanh Bitcoin đang thúc đẩy lợi nhuận của cổ đông. Tôi nghĩ nhân viên vui thì cổ đông cũng vui ”, anh chia sẻ.

MSTR đóng cửa vào tháng 8 năm 2020, với giá $ 144. Kể từ đó, nó đạt mức giá cao nhất là 1.300 đô la vào đầu tháng 2 năm 2021. Nhưng sau đó rơi vào kênh giảm dần. Tuy nhiên, tháng vừa qua đã chứng kiến ​​sự trỗi dậy của người mua, thoát ra khỏi xu hướng giảm giá.

Hiện tại, MSTR có giá khoảng 630 đô la, tăng 340% kể từ khi sửa đổi chiến lược kho bạc của mình để bao gồm Bitcoin.

Biểu đồ bên dưới cho thấy mức độ tương quan tích cực giữa MSTR và BTC, với xu hướng tăng và xu hướng giảm chủ yếu khớp với nhau.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin so với MSTR YTD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây