Những người nắm giữ XRP đã ghi được một chiến thắng mới. Rất nhiều điều đã trôi qua kể từ tháng 12 năm 2020, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đệ đơn kiện Ripple Labs. Mọi thứ bắt đầu có lợi cho cơ quan quản lý, nhưng với mỗi diễn biến mới, tình hình dường như đang thay đổi.

Theo một tài liệu được xuất bản bởi Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ, do thẩm phán Sarah Netburn đại diện, Ủy ban đã bị từ chối quyền truy cập vào các bản ghi nhớ pháp lý của Ripple.

Với chuyển động này, SEC sẽ ra lệnh cho công ty thanh toán tạo ra các thông tin liên lạc ở mọi định dạng về “lời khuyên pháp lý” để tìm kiếm hoặc nhận về việc bán XRP có tuân theo luật chứng khoán liên bang hay không.

Nếu được chấp thuận, đề nghị này sẽ mâu thuẫn với đặc quyền Khách hàng-Luật sư của Ripple. Thẩm phán kết luận rằng công ty không từ bỏ quyền này. Tuy nhiên, thẩm phán đã cho phòng SEC để tái lập kiến ​​nghị của mình. Theo tài liệu :

Nếu, vào một ngày nào đó, nếu Ripple nâng cao niềm tin thiện chí của mình hoặc dựa vào thông tin liên lạc đặc quyền của mình để hỗ trợ việc bảo vệ thông báo công bằng của mình, thì Nguyên đơn có thể gia hạn đơn gửi Tòa án.

Jeremy Hogan, một đối tác tại công ty pháp lý Hogan & Hogan, đã theo dõi sát vụ việc này. Chuyên gia pháp lý cho biết như sau về phán quyết của thẩm phán Netburn:

Rất quan trọng vì Thẩm phán tuyên bố niềm tin chủ quan của Ripple là XRP KHÔNG liên quan đến biện pháp bảo vệ Thông báo Công bằng, chặn con đường mà SEC muốn sử dụng để chống lại Phòng thủ.

Mặt khác, luật sư John E. Deaton, một trong những nhà lãnh đạo cộng đồng của sáng kiến ​​cho các nhà đầu tư XRP để có được sự phù hợp hơn trong hành động, tin rằng SEC luôn có rất ít cơ hội chiến thắng trong đề xuất này.

Ông tin rằng không có nhiều áp lực để cơ quan quản lý quay trở lại bàn đàm phán, nhưng “đó là một tổn thất công khai khác đối với SEC”.

Cuộc chiến pháp lý đã ảnh hưởng như thế nào đến giá của XRP

Với việc thua lỗ trong khung thời gian cao hơn, XRP đã phản ứng tích cực với những phát triển gần đây. Trong biểu đồ hàng ngày và 1 giờ, tiền điện tử ghi nhận lợi nhuận lần lượt là 5,6% và 0,1%. Tại thời điểm viết bài, nó giao dịch ở mức 0,89 đô la.

Ripple XRP XRPUSDT
XRP với mức tăng nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: XRPUSDT Tradingview

Thị trường dường như vẫn tương quan với hiệu suất giá của Bitcoin. Đồng tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​một trong những tháng tồi tệ nhất trong 5 năm qua. Trong biểu đồ hàng ngày, Bitcoin gần chuyển sang mức 35.000 đô la từ mức kháng cự thành hỗ trợ.

Ripple XRP XRPUSDT
Nguồn: Luke Martin

Nếu thành công, XRP và các altcoin khác có thể có thời gian nghỉ ngơi từ những con gấu và giành lại một số lãnh thổ đã mất của chúng. Trong những tuần tới, giá của BTC sẽ có nhiều ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Trader Credible Crypto tuyên bố rằng XRP có thể hình thành một đợt khống chế ngắn và thanh lý nhiều vị thế bán khống trên sàn giao dịch Bitfinex.

Các giao dịch vẫn tăng bất chấp hành động giá hiện tại. Anh ấy tuyên bố rằng giá của BTC có thể đã chạm đáy và có thể đang trên quỹ đạo phục hồi. Điều này có thể tác động tích cực đến XRP, như đã đề cập. Credible Crypto cho biết:

Tôi biết cấu trúc ở đó ở dưới cùng của LOOKS cờ gấu nhưng tôi cũng thấy 5-3-5 (ABC) đã hoàn thành ở phía dưới có nghĩa là đáy đang ở trong. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy ‘ cờ gấu ‘ này phá vỡ ngược lại. BTC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây