Nhiều nhà quan sát trong ngành hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ thắt chặt quy định của mình đối với tiền điện tử, nhưng động thái này cũng có thể mang lại sự rõ ràng hơn cho thị trường, theo Hester Peirce, một trong năm ủy viên của SEC.

“Đối với những gì chúng tôi sẽ làm tại SEC, tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể cung cấp sự rõ ràng trong một số lĩnh vực,” Peirce nói với Bloomberg TV.

“Một là: Tôi đã đưa ra một bến cảng an toàn mã thông báo để đưa ra một số thông tin rõ ràng về các sự kiện phân phối mã thông báo. Tôi nghĩ chúng ta cần phê duyệt một sản phẩm trao đổi [ETP] dựa trên bitcoin và thành thật mà nói, chúng tôi đã nhận được các ứng dụng mới cũng dựa trên ethereum , ”cô nói.

ETP sẽ theo dõi giá của các loại tiền điện tử, cho phép đầu tư vào các tài sản đó mà không cần sở hữu chúng.

Nói về bến cảng an toàn mã thông báo, cơ quan quản lý đã đề cập đến sáng kiến của cô ấy từ tháng 4 năm ngoái, việc phát hành phiên bản cập nhật của đề xuất bến cảng an toàn mã thông báo nhằm mục đích cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử cung cấp mã thông báo dưới hình thức cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). với các quy tắc của SEC.

“Và sau đó, chúng tôi cần cung cấp một số rõ ràng về quyền lưu ký cho các thực thể được quản lý, đối với các nhà môi giới-đại lý và cố vấn đầu tư,” cô nói.

Đề cập đến cách tiếp cận được Gary Gensler, chủ tịch của SEC được bổ nhiệm vào văn phòng của ông vào tháng 4 năm ngoái, Peirce cho biết ông “đã khá thẳng thắn về việc muốn có một số giám sát đối với thị trường giao ngay cho dù đó là SEC hay một cơ quan quản lý liên bang khác”.

Theo ủy viên, sự rõ ràng hơn về quy định cũng có thể trở thành vấn đề lâu dài của SEC với công ty blockchain Ripple về tuyên bố của cơ quan quản lý rằng đồng XRP liên kết với Ripple là một bảo mật chưa được đăng ký, theo ủy viên.

“Đó là điều mà tôi cũng đã thử chúng tôi chính xác hơn một chút,” Peirce nói. “Khi chúng tôi nghĩ về một loại tiền điện tử… như một sự bảo mật, những gì chúng tôi đang làm là chúng tôi đang nói rằng nó được bán như một phần của hợp đồng đầu tư [nhưng] điều đó không có nghĩa là bản thân tài sản đó nhất thiết phải là một chứng khoán, điều đó có nghĩa là nó đã được bán như một chứng khoán. “

Ngoài ra, trong những tháng qua, Peirce đã lên tiếng phản đối nỗ lực của các cơ quan quản lý đồng nghiệp của cô, bao gồm Gensler, nhằm thực thi quy định nghiêm ngặt đối với các loại tiền điện tử thay vì thúc đẩy tự điều chỉnh, cảnh báo điều này có thể cản trở sự đổi mới.

Tuy nhiên, như đã báo cáo, gần đây, SEC Hoa Kỳ đã phát hành chương trình quy định của mình cho mùa xuân và mùa hè, và nó không bao gồm các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi đó, trước một dấu hiệu không đồng ý với cách tiếp cận quy định hiện tại, Fred Ehrsam, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase , cho rằng “tiền điện tử là một vấn đề có nhiều sắc thái và có thể Hoa Kỳ đã sai tiền điện tử”.

“Bạn có rất nhiều cơ quan quản lý có nhiệm vụ giảm thiểu rủi ro và giữ cho tất cả chúng ta an toàn, và điều đó rất thích hợp. Đồng thời, tôi nghĩ tiền điện tử là cơ hội tiếp theo ở quy mô Internet cho Hoa Kỳ, ”Ehrsam nói với Bloomberg TV.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây