Công ty DeFi và nhóm đặt cược Ethereum (ETH) lớn StakeHound đã cáo buộc Fireblocks , một công ty giám sát tiền điện tử được hậu thuẫn nặng nề , đã mất 38.178 ETH (76 triệu USD), điều mà Fireblocks phủ nhận.

StakeHound xác nhận rằng sau khi “nỗ lực giải quyết vấn đề này với Fireblocks rất tiếc đã không thành công” “các thủ tục tố tụng đã được đưa ra từ Tòa án Tối cao Israel ” vào ngày hôm qua, 22 tháng 6.

Nhóm đặt cược cáo buộc rằng người quản lý đã mất 2 khóa là một phần của chữ ký ngưỡng 3 trong 4 của họ cho các mảnh tạo thành khóa rút tiền.

“Fireblocks (1) không tạo khóa cá nhân của họ trong môi trường sản xuất, (2) không bao gồm khóa cá nhân cần thiết để giải mã 2 cổ phiếu chính của họ trong bản sao lưu và (3) mất cả hai khóa,” công ty cho biết thêm rằng “trong những tuần tới, sẽ có một tuyên bố công khai mô tả các bước tiếp theo cho StakeHound.”

Tuy nhiên, Michael Shaulov, Giám đốc điều hành của Fireblocks, phủ nhận những tuyên bố này, nói với hãng truyền thông Israel Calcalistech rằng câu chuyện của StakeHound là “tách rời khỏi thực tế”.

Theo Fireblocks, họ đã khuyên StakeHound lưu trữ bản sao lưu ví của họ bằng “dịch vụ khôi phục sau thảm họa” của bên thứ ba, nhưng nhóm này đã không làm điều đó. Ngoài ra, người giám sát tuyên bố rằng các khoản tiền được giữ bên ngoài nền tảng của nó, vì Ethereum 2.0 chưa được khởi chạy và Fireblocks không thể hỗ trợ khuôn khổ được tạo bởi nhóm.

Theo Calcalistech, một người giữ chìa khóa khác của StakeHound là Coincover , một chuyên gia bảo mật tiền điện tử, người bị ràng buộc với một thỏa thuận bảo mật không cho nó xác nhận liệu nó có thể mở ví hay không. Để nguyên đơn có thể truy cập vào tiền của họ thông qua một bản sao lưu do Coincover thực hiện, nó phải được xác minh bằng cách so sánh nó với một bản sao do Fireblocks nắm giữ. StakeHound tuyên bố rằng Fireblocks không thể chuyển các khóa, điều này “dẫn đến một thảm họa và thiệt hại.”

“Bị đơn đã mất quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số của nguyên đơn một cách không thể thu hồi được, được gửi vào ví điện tử do bị đơn cung cấp, gây ra mất mát [38,178 ETH]”, báo cáo trích dẫn từ Stakehound.

Tuy nhiên, Shaulov bác bỏ những tuyên bố này.

“Những gì chúng tôi đã làm cho họ thông qua nhóm nghiên cứu của chúng tôi là giúp họ phát triển một ứng dụng mà họ chạy để tạo mật khẩu mà họ cần sao lưu và cung cấp hướng dẫn sao lưu nó. Họ đã không sao lưu mật khẩu và không xác nhận nó ”, vị CEO này cho biết.

Công ty cũng tuyên bố rằng “Không có khóa sản xuất Fireblocks nào bị ảnh hưởng và tất cả tiền của khách hàng Fireblocks đều an toàn và các khóa của khách hàng được sao lưu và có thể khôi phục.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây