Một đơn vị của Standard Chartered PLC (STAN.L) dự định thành lập một nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử ở Anh và Châu Âu, nhắm mục tiêu đến các khách hàng tổ chức, ngân hàng cho biết hôm thứ Tư.

Sàn giao dịch mới sẽ được tạo ra bởi một liên doanh giữa SC Ventures, chi nhánh đổi mới của ngân hàng và BC Technology Group (0863.HK) , điều hành sàn giao dịch tiền điện tử OSL được Hồng Kông cấp phép.

Việc StanChart tập trung vào Châu Á, Châu Phi và Trung Đông là một trong những sự chứng thực mạnh mẽ nhất từ ​​một công ty cho vay chính thống đối với tiền điện tử, khi các ngân hàng toàn cầu đặt mối quan tâm của khách hàng đối với tiền kỹ thuật số với lo ngại về rủi ro của chúng.

Nền tảng mới của StanChart sẽ nhắm mục tiêu đến thị trường châu Âu, kết nối các nhà giao dịch tổ chức với các đối tác giao dịch bitcoin, ether và các tài sản kỹ thuật số khác, ngân hàng cho biết.

Động thái này đánh dấu sự tương phản với đối thủ của StanChart là HSBC, người có giám đốc điều hành nói với Reuters vào tháng trước rằng ngân hàng không có kế hoạch khai trương bàn giao dịch tiền điện tử. 

Alex Manson của SC Ventures cho biết: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao”.

OSL là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai của Hồng Kông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây