Các nhà đầu tư tiền điện tử đã “bối rối” sau khi một loạt các cuộc tranh chấp về altcoin trên các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc đã leo thang đến mức cơ quan quản lý đã vào cuộc với nhiều quy tắc hơn cho các nền tảng giao dịch kém hiệu quả.

Đã quay cuồng vì chạy đua để áp dụng một danh sách dài các biện pháp tuân thủ kịp thời hạn chót vào ngày 24 tháng 9, các sàn giao dịch giờ đây sẽ phải trả lời Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) khi niêm yết và hủy niêm yết một số đồng tiền nhất định trên nền tảng của họ.

Theo Channel A và Yonhap News TV, các sàn giao dịch đã được thông báo rằng họ không còn có thể liệt kê các mã thông báo mà họ đã phát hành hoặc các đồng tiền được vận hành bởi các dự án mà họ liên kết. Nhưng các sự kiện trong những ngày gần đây dường như chứng minh rằng các sàn giao dịch đang đón nhận các chính sách của FSC từ trước – và dường như đang sốt sắng hủy niêm yết các mã thông báo trước các thông báo chính thức, có thể nhằm thu hút sự ủng hộ của cơ quan quản lý.

Như Cryptonews.com đã báo cáo , trong tuần này, GDAC và Huobi Korea đã đánh lừa FSC bằng cách thông báo hủy niêm yết tất cả các token do sàn giao dịch phát hành.

Những người khác, như Upbit , đã đi xa hơn, hủy niêm yết 5 đồng tiền “đột ngột” vào tuần trước và giảm thêm 25 đồng nữa cho cái rìu .

Một nhà giao dịch tiền điện tử họ Lee (đã giữ lại tên đầu tiên), nói với Cryptonews.com,

“Các chính trị gia đã gọi ngành công nghiệp tiền điện tử là ‘Miền Tây hoang dã.’ Chà, sự nhầm lẫn mà họ đang gây ra bây giờ còn hỗn loạn hơn nhiều. Tôi đoán chính phủ không quan tâm đến chúng tôi. Có lẽ họ sẽ hối tiếc về điều đó khi chúng tôi có cơ hội bỏ phiếu tiếp theo. “

Tổng tuyển cử ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra vào mùa xuân năm 2022.

Nhưng một nhà đầu tư tiền điện tử khác, họ Kim (tên đầu tiên cũng được giữ lại), nghiêm khắc hơn, nói với Cryptonews.com :

“Tất cả điều này là không thể tránh khỏi kể từ thời điểm quy định được công bố. Các cơ quan quản lý sẽ phải vật lộn trong một thời gian và các sàn giao dịch cũng vậy. Và sẽ có nhiều biến động trước ngày 24 tháng 9, và có thể xa hơn nữa. Nhưng cuối cùng, lớp bụi sẽ lắng xuống và một thực tại mới, ổn định hơn sẽ xuất hiện. Cho đến lúc đó, chúng tôi chỉ có thể chọn HODL hoặc tiếp tục giao dịch và chấp nhận sự không chắc chắn ”.

Những người vi phạm sắc lệnh mới nhất của FSC sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 88.500 USD và lệnh đình chỉ kinh doanh, với việc cơ quan quản lý hứa hẹn sẽ dập tắt “xung đột lợi ích”.

Channel A đã tuyên bố rằng một nhóm các nhà đầu tư hiện đang “chuẩn bị một vụ kiện” chống lại một sàn giao dịch tiền điện tử đã hủy niêm yết một đồng tiền.

Và cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời các nhà đầu tư nói rằng một số đã coi tình trạng lộn xộn là cơ hội để mua token với chi phí cắt giảm, với một số nền tảng trong nước giảm giá lên tới 80%.

Nó nói thêm rằng một số nhà dự báo đã dự đoán “sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử” sẽ “trầm trọng hơn” bởi áp lực quy định của chính phủ, phản ứng của các sàn giao dịch và tâm lý của nhà đầu tư “cho đến tháng 9.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây