Các đề xuất quy định về tiền điện tử đang được thực hiện ở hơn một quốc gia Mỹ Latinh.

Các thượng nghị sĩ Mexico, Eduardo Murat Hinojosa và Indira Kempis, có thể dẫn đầu trong cuộc đua hợp pháp hóa Bitcoin ( BTC ), nhưng vẫn còn rất nhiều điều có thể xảy ra trước khi có thông báo tình trạng đấu thầu hợp pháp tiếp theo. 

Các quan chức chính phủ Mexico đã sẵn sàng để đề xuất quy định về tiền điện tử trước Hạ viện, trong khi các quan chức Panama đang chuẩn bị đưa ra vấn đề này tại Quốc hội.

Viện đại biểu

Hai thượng nghị sĩ Mexico ủng hộ Bitcoin dự kiến ​​sẽ trình bày đề xuất ‘quy định về tiền điện tử’ của họ trước Hạ viện, Kempis cho biết trong tweet của mình, xác nhận rằng cô ấy sẽ là người hỗ trợ trong kế hoạch áp dụng Bitcoin cuối cùng, được Eduardo Murat Hinojosa công bố ban đầu . 

Ở Mexico, Hạ viện Quốc hội là hạ viện của Cơ quan Lập pháp liên bang và để quy định về tiền điện tử thay đổi, hai thượng nghị sĩ sẽ cần phải thách thức Luật Fintech hiện hành , quy định hai loại công ty, cụ thể là các tổ chức thanh toán điện tử. (EPIs hoặc tổ chức phát hành tiền điện tử) và các tổ chức huy động vốn từ cộng đồng. 

Theo luật hiện hành, cả hai loại tổ chức đều được phép hoạt động với tiền điện tử được Ngân hàng Mexico cho phép. 

Quốc hội Panama 

Trong khi đó, Gabriel Silva, một Hạ nghị sĩ trong Quốc hội Panama đã thông báo trên Twitter về ý định đề xuất luật pháp để đất nước chấp nhận Bitcoin và tiền điện tử.

“Cái này quan trọng. Và Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng tôi muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng tôi phải hỗ trợ tiền điện tử, ”Silva nói trong dòng tweet của mình và nói thêm rằng anh ấy sẽ làm việc để chuẩn bị một đề xuất để trình bày tại Quốc hội Panama.

Bên cạnh Panama và Mexico, các quốc gia Mỹ Latinh khác cũng đang tham gia cuộc đua chấp nhận Bitcoin cuối cùng với các đại diện của riêng họ sẵn sàng thách thức quy định hiện hành.

Những người đàn ông của Bitcoin trên mặt đất bao gồm Fabio Osterman và Gilson Marques cho Brazil, Jehudi Castro-Sierra cho Colombia, Carlitos Rejala cho Paraguay và Francisco Sánchez cho Argentina. 

Bóng đá và tiền điện tử có hai điểm chung, phần còn lại của thế giới sẽ phải đổ mồ hôi để bắt kịp nhanh nhất!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây