Tiền kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến ở Ấn Độ, nơi có truyền thống là nhà đầu tư kim loại nặng. 

Đầu tư tiền điện tử đã phát triển ở Ấn Độ trong năm ngoái . Đất nước này theo truyền thống là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào vàng, kim loại và đá quý nhưng đã chứng kiến ​​nhiều tiền điện tử gia nhập thị trường hơn vào năm 2021. Ấn Độ, nơi công dân tư nhân sở hữu tổng cộng hơn 25.000 tấn vàng, các khoản đầu tư tiền điện tử đã tăng từ 200 đô la triệu đến khoảng 40 tỷ đô la vào năm 2021 theo Chainanalysis.

Các con số thật đáng ngạc nhiên khi một người cho rằng đất nước đang tiếp tục chống lại ảnh hưởng của tiền điện tử. Trên thực tế, ngân hàng trung ương đã cho thấy điều mà một số người coi là hành vi thù địch đối với loại tài sản.

Việc đầu tư tiền điện tử tăng vọt là đáng kể và cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư trẻ tuổi đang né tránh các nền tảng truyền thống. 

Các nhà đầu tư và doanh nhân Ấn Độ Rishi Sood được trích dẫn trong báo cáo, nói rằng “Tôi muốn đặt tiền của mình vào tiền điện tử hơn là vàng”. Báo cáo nói rằng người đàn ông 32 tuổi này đã đầu tư khoảng 13.000 đô la vào các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Dogecoin và Ether. Cô thậm chí còn vay tiền từ gia đình để đầu tư hơn nữa vào tiền kỹ thuật số. Thật may mắn cho cô ấy, báo cáo cũng cho biết cô ấy đã mua vào trước khi bùng nổ, rút ​​tiền mặt trước khi vụ tai nạn gần đây nhất và mua lại sau khi giá giảm. 

Báo cáo tiếp tục nói rằng hơn 15 triệu người Ấn Độ hiện đang kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư vào tiền điện tử. Con số này ít hơn Mỹ khoảng 8 triệu người nhưng nhiều hơn nhiều so với Vương quốc Anh

Chính phủ Ấn Độ tiếp tục đàn áp tiền điện tử

Sự phát triển ở Ấn Độ có phần đáng ngạc nhiên khi xem xét ngày càng nhiều các quy định và lệnh cấm mà chính phủ đã đề xuất . Các cơ quan quản lý ở Ấn Độ đang tiếp tục đe dọa biến tiền điện tử trở thành một loại tài sản theo một dự luật mới sẽ được đưa ra vào tháng Bảy.

Đây không phải là lần đầu tiên Ấn Độ cố gắng ngăn chặn việc chấp nhận tiền điện tử. Năm ngoái, một dự luật đã được đệ trình lên Tòa án Tối cao để cấm giao dịch tiền điện tử của các tổ chức ngân hàng . Dự luật đã bị tòa án hủy bỏ và dẫn đến sự gia tăng giao dịch ở Ấn Độ.

Bất chấp sự thất bại, các nhà quản lý không cho thấy bất kỳ ý định nào làm chậm lại và nắm bắt tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương đã tiếp tục bày tỏ quan ngại của mình về loại tài sản và đã yêu cầu Ấn Độ xem xét lệnh cấm giao dịch tiền xu. 

Ấn Độ không phải là quốc gia duy nhất cấm giao dịch tiền điện tử . Vương quốc Anh vừa cấm Binance Ltd tiến hành hoạt động kinh doanh trong nước trong khi Trung Quốc đang trục xuất các công ty khai thác tiền điện tử trái và phải trong nỗ lực giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây