Đây là động thái mới nhất trong ‘FUD’ đang diễn ra của Trung Quốc.

Tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã đưa ra một cảnh báo mới về các âm mưu tiền điện tử bất hợp pháp vào ngày hôm qua, bổ sung vào chiến dịch đang diễn ra chống lại sự phát triển của ngành trong khu vực.

Vòng FUD tiền điện tử mới

Theo Reuters , các nhà quản lý tài chính ở khu vực phía nam Hải Nam của Trung Quốc đã cảnh báo các nhà đầu tư chống lại các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Họ đã sử dụng phương tiện truyền thông địa phương để lan truyền thông điệp đó.

“Cục giám sát tài chính địa phương và một chi nhánh địa phương của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết các nhà đầu tư nên đề phòng các hoạt động huy động vốn bất hợp pháp dưới những cái tên bao gồm ‘tiền ảo’ và ‘blockchain’, các cửa hàng địa phương nêu rõ.

Nó nói thêm, “Không tổ chức hoặc cá nhân nào ở tỉnh Hải Nam được tham gia bất hợp pháp vào các hoạt động phát hành và tài trợ mã thông báo; bất kỳ cái gọi là nền tảng tài trợ mã thông báo nào sẽ không tham gia vào hoạt động kinh doanh trao đổi giữa đấu thầu hợp pháp và mã thông báo hoặc tiền ảo. ”

Các cơ quan quản lý cho biết các tổ chức tài chính và thanh toán không được trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và các nền tảng giao dịch tiền điện tử không được cung cấp các dịch vụ định giá, giao dịch hoặc các dịch vụ trung gian khác. Tuyên bố phù hợp với các hạn chế hiện có đối với tiền điện tử ở Trung Quốc.

FUD sau FUD

Do đó, sự phát triển dựa trên một số quan điểm pháp lý chống lại sự gia tăng của tiền điện tử ở Trung Quốc. Vào tháng 5, Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc cho biết việc cấm tiền điện tử là điều kiện cần thiết để “bảo vệ quyền tài sản của công chúng, duy trì trạng thái của đồng Nhân dân tệ là đấu thầu hợp pháp và ngăn ngừa rủi ro rửa tiền”.

Sau đó, trong tuần trước, các phương tiện truyền thông nhà nước đã đánh giá cao Bitcoin và việc sử dụng ‘đòn bẩy’ quá mức trên thị trường, nói rằng những rủi ro như vậy đang gây tổn hại cho danh mục đầu tư của công dân. Tùy chọn đòn bẩy 125x được gọi là ‘gây sốc’ trong báo cáo.

Sự chú ý không chỉ giới hạn ở Bitcoin và các loại tiền điện tử vốn hóa lớn trên các sàn giao dịch tập trung. Đầu tuần này, một mạng truyền hình do nhà nước điều hành đã chuyển sự chú ý sang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, tuyên bố rằng bất kỳ ai cũng có thể phát hành mã thông báo trên nền tảng và kéo người dùng thảm . 

“Hiện tại, việc giám sát các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin liên tục leo thang,” CCTV-13 của nhà nước kết luận vào thời điểm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây