Steve Wozniak hiện có 30 ngày để xem xét lại các vụ kiện của mình chống lại YouTube vì “không phản ứng” trong việc xóa các video gian lận.

Một thẩm phán bang California đã ra phán quyết rằng Steve Wozniak, người đồng sáng lập công ty công nghệ khổng lồ Apple, không thể kiện YouTube về các video lừa đảo Bitcoin đã sử dụng hình ảnh của anh ấy, Bloomberg đưa tin hôm nay.

Trong đơn kiện của mình , được đệ trình vào tháng 7 năm ngoái, Wozniak tuyên bố rằng một số kẻ xấu không xác định đã sử dụng ảnh và video của anh ta để cố gắng ăn cắp Bitcoin từ người dùng YouTube. Bản thân trò lừa đảo này là một trò lừa đảo “đã thử và đúng” yêu cầu người dùng gửi một số tiền điện tử để nhận lại số tiền gấp đôi.

“Nhưng khi người dùng chuyển tiền điện tử của họ, trong một giao dịch không thể đảo ngược, họ không nhận lại được gì,” Wozniak nói trong vụ kiện của mình vào thời điểm đó.

Phần 230 lại thắng

Ông cũng cho rằng Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, bảo vệ các nền tảng Internet khỏi mọi trách nhiệm đối với nội dung do người dùng của họ đăng tải, nên được áp dụng trong trường hợp này.

Điều này là do YouTube không chỉ “không phản hồi” trước yêu cầu gỡ bỏ các video lừa đảo của Wozniak mà còn “đóng góp vật chất” cho những kẻ lừa đảo bằng cách đặt quảng cáo mục tiêu và xác minh các kênh không có thật.

Đáng chú ý, các video cũng sử dụng tên và hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng khác như đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và CEO Tesla Elon Musk, theo vụ kiện.

Tuy nhiên, Thẩm phán Sunil R. Kulkarni của Tòa án Thượng thẩm hạt Santa Clara nói rằng các lập luận của Wozniak không đủ để vượt qua Mục 230. Do đó, thẩm phán đã yêu cầu YouTube giữ quyền miễn trừ với vụ kiện. Tuy nhiên, Wozniak có thêm 30 ngày để sửa đổi khiếu nại của mình.

Mạo danh lừa đảo rất nhiều

Như CryptoSlate đã báo cáo, hình ảnh của những người nổi tiếng “công nghệ lớn” thường được những kẻ lừa đảo sử dụng để lừa những nạn nhân không nghi ngờ của họ. Ví dụ: vào giữa tháng 3, một vụ lừa đảo tặng Bitcoin của “Elon Musk” trên Twitter đã khiến một người dùng mất 10 Bitcoin , trị giá hơn 550.000 đô la vào thời điểm đó.

Trong khi đó, năm 2021 đã được định hình để trở thành một năm phá vỡ kỷ lục về các trò gian lận quà tặng tiền điện tử.

“Chúng tôi không có bất kỳ dữ liệu nào để giải thích nó, nhưng nó có thể liên quan đến thị trường Bitcoin rộng lớn hơn. Khi giá Bitcoin tăng lên, mọi người trở nên điên cuồng và rất nhiều người trong số họ mới tham gia thị trường và họ muốn có ý tưởng kiếm tiền nhanh chóng này, ”Frank van Weert, người sáng lập Whale Alert, giải thích với BBC vào đầu năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây