Đất nước nhỏ bé muốn công nhận Bitcoin là ‘đấu thầu hợp pháp.’ Và có một số đặc quyền khác dành cho những người muốn di chuyển.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết trong một tweet đêm qua rằng các nhà đầu tư sẽ không trả thuế vốn đối với lãi từ Bitcoin , một ngày sau khi thông báo rằng tài sản này có thể sớm trở thành ‘đấu thầu hợp pháp’ tại quốc gia này.

“Không có thuế tăng vốn đối với Bitcoin, vì nó sẽ là một loại tiền tệ hợp pháp,” Bukele nói, trả lời một tweet của người sáng lập Tron, Justin Sun về việc các nhà đầu tư tiền điện tử chuyển đến đất nước này hàng loạt.

El Salvador là một quốc gia nhỏ ở Nam Mỹ, được biết đến chủ yếu với ngành cà phê, du lịch và sản xuất. Tuy nhiên, cuối tuần trước, chủ tịch Bukele đã công khai ý định đưa một dự luật thân thiện với Bitcoin lên Quốc hội, một dự luật chứng kiến ​​tiền điện tử lớn nhất thế giới (theo vốn hóa thị trường) trở thành ‘đấu thầu hợp pháp’ trong nước.

Nhưng đó không phải là tất cả. Theo tweet của Bukele, những người quan tâm đến việc chuyển đến đất nước này có thể mong đợi một loạt các lợi ích khác. “Thời tiết tuyệt vời, những bãi biển lướt sóng đẳng cấp thế giới, những bất động sản bên bờ biển được rao bán. Một trong số ít quốc gia trên thế giới không có thuế tài sản. Không có thuế tăng vốn đối với Bitcoin, vì nó sẽ là một loại tiền tệ hợp pháp. Vị trí thường trú ngay lập tức cho các doanh nhân tiền điện tử, ”tổng thống tiết lộ trong tweet của mình

Khoảnh khắc Bitcoin

Đối với người chưa bắt đầu, đấu thầu hợp pháp là bất kỳ đồng xu hoặc tiền giấy nào có thể được chấp nhận nếu được cung cấp để thanh toán một khoản nợ ở một quốc gia. Điều này khác với bất động sản hoặc tài sản cá nhân (chúng không thể được trao đổi hợp pháp để lấy hàng hóa và dịch vụ).

Bitcoin, cho đến nay, đã tồn tại dưới dạng tiền internet ma thuật bất hợp pháp hoặc là ‘tài sản’ trong mắt hầu hết các khu vực pháp lý. Không có quốc gia nào chấp nhận tiền tệ là đấu thầu hợp pháp , nhưng El Salvador có thể sớm thay đổi điều đó.

“Việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số nguyên bản dưới dạng đấu thầu hợp pháp cung cấp cho El Salvador mạng lưới thanh toán mở tích hợp toàn cầu, an toàn và hiệu quả nhất trên thế giới”, Jack Mallers, người sáng lập Strike cho biết tại sự kiện Bitcoin Miami 2021 vào tuần trước. 

Mallers đã giới thiệu video của Bukele và cho biết công ty thanh toán Strike sẽ làm việc với các nhà chức trách El Salvador để biến việc chấp nhận Bitcoin rộng rãi trở thành hiện thực.

Trong khi đó, tổng thống El Salvador hy vọng sẽ giới thiệu Bitcoin một cách đại trà trong nước, bắt đầu bằng việc loại bỏ dần những người trung gian. “Một phần lớn trong số 6 tỷ đô la đó (khoảng 43.680 Rs.) Đã bị mất vào tay những người trung gian. Bằng cách sử dụng Bitcoin, số tiền mà hơn một triệu gia đình có thu nhập thấp nhận được sẽ tăng lên tương đương hàng tỷ đô la mỗi năm, ”ông nói hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây