Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với tất cả các ngân hàng thương mại lớn nhất của quốc gia và một trong những nhà cung cấp thanh toán điện tử lớn nhất của họ để giúp họ ban hành một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và người dùng . (Cập nhật lúc 10:33 UTC: cập nhật trong toàn bộ văn bản. Cập nhật lúc 10:30 UTC với tuyên bố của Ngân hàng Bưu điện Trung Quốc.)

Trong tuyên bố, PBoC khẳng định rằng họ đã nói chuyện với các công ty lớn, chẳng hạn như Ngân hàng Công thương Trung Quốc , Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc , Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc , cũng như Alibaba -run e- nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Alipay – và kêu gọi họ đàn áp giao dịch tiền điện tử và không cung cấp tất cả các hình thức dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương nói thêm rằng họ cũng đã nói chuyện với “các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác.” Các ngân hàng và nền tảng thanh toán điện tử nặng ký duy nhất còn thiếu trong danh sách là WeChat Pay (do Tencent vận hành ) và Ngân hàng Trung Quốc .

Quyền sở hữu tiền điện tử vẫn hợp pháp ở Trung Quốc bất chấp một cuộc đàn áp lớn vào tháng 9 năm 2017, đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) ngoài vòng pháp luật. Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên các ngân hàng Trung Quốc trấn áp người dùng tiền điện tử vì các tuyên bố tương tự đã được đưa ra vào năm 2014.

Trong khi đó, thông báo này dường như vô tình được báo trước bởi Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, nơi đã đăng một tuyên bố về lệnh cấm, trước khi xóa bài đăng này một cách vô tình. Tuy nhiên, kể từ khi thông báo của PBoC có hiệu lực, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã khôi phục lại bài đăng.

Sau đó xác nhận rằng ngân hàng sẽ chuyển sang “khóa” và “cấm” các tài khoản mà họ nghi ngờ có các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, với những người vi phạm sẽ được “báo cáo” cho “các cơ quan có liên quan”.

Và ngân hàng kết luận rằng họ sẽ “tích cực trấn áp các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử”.

Nó viết:

“Không tổ chức hoặc cá nhân nào có thể sử dụng tài khoản ngân hàng, sản phẩm hoặc dịch vụ để tài trợ cho các đợt phát hành tiền xu hoặc thực hiện các giao dịch tiền điện tử”.

Ngân hàng Bưu điện Trung Quốc cũng đã đăng một cảnh báo tương tự trên trang web của mình, nói thêm rằng họ sẽ “tăng cường giám sát rủi ro trong các giao dịch thanh toán” và sẽ “bảo lưu quyền” thực hiện các biện pháp đối phó trong trường hợp phát hiện các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm “việc tạm ngưng tài khoản và hủy tài khoản.” Nó cũng hứa sẽ “báo cáo thông tin liên quan cho các cơ quan giám sát.”

PBoC, trong khi đó, nói thêm rằng cuộc họp của họ cũng có sự tham gia của các cơ quan quản lý tài chính và viết rằng, về sau, các ngân hàng sẽ có nghĩa vụ “phân tích các đặc điểm của giao dịch” để phát hiện hiệu quả hơn hoạt động liên quan đến tiền điện tử. ”

Nó ra lệnh cho các ngân hàng chi tiêu nhiều hơn vào “đầu tư công nghệ” để “cải thiện khả năng giám sát và nhận dạng” – giúp họ phát hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

PBoC cũng tuyên bố rằng các ngân hàng và nền tảng được đề cập đã hứa sẽ “hạn chế tiến hành hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, tăng cường hơn nữa kiểm tra” và “thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để cắt các khoản thanh toán liên quan đến hoạt động đầu cơ.

Vào lúc 10:32 UTC, BTC được giao dịch ở mức 32.857 USD và giảm 3% trong một ngày. ETH giảm gần 5%, xuống còn 1.989 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây