Hội nghị Miami Bitcoin 2021 gần đây đã gây xôn xao vì tất cả những lý do sai lầm – sau khi một số người tham dự xét nghiệm dương tính với COVID-19 , với một số báo cáo rằng họ đã phải nhập viện với các triệu chứng.

Trong số những người bị ốm sau sự kiện cuối tuần trước có Eric Wall, thuộc Arcane Research , người đã tweet rằng anh ấy đã đến bệnh viện để chụp phổi sau khi nghi ngờ có cục máu đông do coronavirus. (Không tìm thấy cục máu đông nào và anh ấy đã được đưa về nhà.)

Bloomberg tuyên bố các cá nhân tham dự sự kiện đã thừa nhận Miami Bitcoin đã trở thành một “điểm nóng” cho virus.

CNBC báo cáo rằng “không có quy định bắt buộc đeo mặt nạ” đã được đưa ra và “không cần bằng chứng về việc tiêm chủng” tại sự kiện này, không có suy nghĩ nào về các biện pháp ngăn cách xã hội – mặc dù ước tính có 12.000 người đã tham dự.

Ngay cả những người tổ chức cũng được trích dẫn rằng họ đã cảnh báo “những người có nguy cơ cao hoặc chưa được tiêm chủng” nên tránh xa và “cân nhắc chờ đợi cho đến năm sau.”

Một số tìm cách hạ thấp các báo cáo, với nhà văn kiêm phát thanh viên Gigi tuyên bố trên Twitter rằng anh ta không gặp phải triệu chứng nào mặc dù “tiếp xúc gần gũi” với rất nhiều người tại sự kiện.

The Block ‘s Giám đốc Nghiên cứu Larry Cermack lông tại vùng phủ sóng phương tiện truyền thông, cung cấp ảnh chụp màn hình của phương tiện truyền thông các cửa hàng cố gắng liên lạc với anh. Ông cho biết, các cửa hàng như CNBC đã liên lạc để đặt câu hỏi về việc liệu giấy chứng nhận tiêm chủng có được yêu cầu tại sự kiện này hay không. Anh ấy viết :

“Có vẻ như mọi hãng tin chính thống đều đang viết một câu chuyện về COVID và Miami. Đã có rất nhiều thứ tốt hơn để tập trung vào, đây là một trò đùa. ”

Cermack đã bị thách thức về vấn đề này bởi Matthew Graham của Sino Global Capital , người đã tuyên bố rằng “nếu” sự bùng phát “thực sự chuyển sang một tình huống siêu lan rộng hơn”, anh ấy “thực sự sẽ đưa ra mặt khác về vấn đề này,” nói thêm rằng nó là “đáng tin. ”

Nhưng Cermack vặn lại :

“Cho đến nay, chưa đầy 10 người có kết quả xét nghiệm dương tính, hầu hết những người ở đó đã được tiêm phòng, bài tweet của tôi rõ ràng là một trò đùa. Có những sự kiện thể thao và buổi hòa nhạc ở Hoa Kỳ đang diễn ra với nhiều người hơn. Hầu hết các yêu cầu bình luận đều thiếu tế nhị, thiếu trung thực ”.

Các chuyên gia y tế đã có một giải pháp khác.

Kim (tên đầu tiên được giữ lại) là y tá cấp cao tại một trong những bệnh viện trực thuộc trường đại học lớn nhất Seoul. Cô ấy đã nói chuyện với Cryptonews.com , giải thích rằng các cuộc gặp mặt lớn trong nhà – bất kể chúng diễn ra ở đâu – đều là “rủi ro” và “hơi liều lĩnh” trong “điều kiện thời tiết hiện tại”.

Kim nói:

“Mặc dù tôi không trực tiếp làm việc với bệnh nhân coronavirus, nhưng tôi làm việc trong một bệnh viện chuyên điều trị cho những bệnh nhân đã mắc bệnh. Và tôi có thể nói rằng hầu hết dường như là những người chưa được tiêm chủng đã mắc phải nó từ các tình huống trong nhà liên quan đến việc tiếp xúc gần gũi ”.

Và cô ấy nói thêm rằng bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để chuyển đổi khỏi hội nghị thượng đỉnh ảo, với các chương trình tiêm chủng vẫn đang diễn ra ở nhiều khu vực. Cô kết luận:

“Tôi không biết gì về tiền điện tử, nhưng tôi biết rằng hầu hết những người mua bitcoin, v.v. đều là những người am hiểu về công nghệ. Nếu đúng như vậy, tôi không hiểu tại sao họ không tổ chức những sự kiện như thế này trên mạng – đó chắc chắn là điều tôi khuyên họ nên làm cho đến khi chúng tôi kiểm soát được căn bệnh này hoàn toàn. “

Một số đợt bùng phát coronavirus ở Hàn Quốc có liên quan đến các cuộc gặp gỡ trực tiếp, trong nhà của các nhóm liên quan đến tiền điện tử – mặc dù hầu hết trong số này dường như liên quan đến các kế hoạch kim tự tháp bị cáo buộc giả mạo như các sàn giao dịch tiền điện tử thực thụ hoặc các dự án tiền điện tử.

Trên Reddit, nhiều người đã không plussed, với một châm biếm :

“Việc tụ tập đông người làm lây lan vi rút dễ lây lan. Thêm ở 11 ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây