Những người đầu cơ giá lên Bitcoin dường như đã quay trở lại, nhưng đồng đô la Mỹ mạnh lên, một làn sóng nhiễm COVID-19 mới và khối lượng giao dịch thấp đe dọa sự phục hồi hiện tại.

Câu chuyện đang diễn ra trong vài tháng qua trên thị trường tiền điện tử đã gây nhầm lẫn về việc liệu Bitcoin ( BTC ) có dự định cho một chặng đường khác hay cuối cùng đã sẵn sàng để bứt phá lên mức cao mới.

Lịch sử giá của Bitcoin và dữ liệu từ những lần điều chỉnh trước đây cho thấy rằng các cuộc đấu tranh hiện tại cho loại tiền điện tử hàng đầu có thể kéo dài thêm một chút nữa do đồng đô la mạnh lên, khả năng giảm kích thích kinh tế và một loạt các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hành động giá của Bitcoin.

Đồng đô la mạnh đe dọa sự phục hồi của Bitcoin

Theo dữ liệu từ Delphi Digital, một trong những yếu tố lớn nhất gây căng thẳng cho các tài sản rủi ro trên toàn cầu là đồng đô la Mỹ mạnh lên dường như đang cố gắng đảo ngược xu hướng sau khi giảm xuống dưới 90 vào cuối tháng 5.

Biểu đồ 1 ngày DXY. Nguồn: T radingView

Sức mạnh đồng đô la gia tăng đã ngăn chặn xu hướng tăng kéo dài cả năm của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, điều này cũng phản ánh rằng các hoạt động mở rộng kinh tế được nhìn thấy trong nửa đầu năm 2021 đang bắt đầu mất dần và có nguy cơ xuất hiện một làn sóng mới nhiễm trùng Covid-19 đe dọa sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Fractals và Death Cross cho thấy sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc

Triển vọng ngắn hạn đối với Bitcoin vẫn giảm vì các trường hợp trước đó của “Death Cross”, xuất hiện trên biểu đồ của BTC vào cuối tháng 6, đã được theo sau bởi một khoảng thời gian điều chỉnh có thể kéo dài gần một năm.

Sự giao nhau trong xu hướng giảm của đường MA 50 ngày và đường MA 200 ngày. Nguồn: Delphi Digital

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, đường trung bình động 12 tháng đang được kiểm tra làm hỗ trợ và việc giảm xuống dưới mức này sẽ báo hiệu giá BTC sẽ giảm thêm.

Giá Bitcoin đang kiểm tra mức trung bình động của 12 tháng. Nguồn: Delphi Digital

Đường trung bình động 12 tháng là mức hỗ trợ chính cho Bitcoin trong lịch sử, vì vậy, cách giá hoạt động gần mức này có thể quyết định liệu xu hướng tăng hiện tại có còn nguyên vẹn hay không.

Nhìn chung, sự thận trọng được đảm bảo cho các nhà giao dịch vì khối lượng thấp trong lịch sử đã dẫn đến sự biến động cao hơn khi số lượng đặt mua mở ít hơn có thể dẫn đến biến động giá nhanh chóng.

Theo giải thích của Kevin Kelly, một nhà phân tích tài chính được chứng nhận tại Delphi Digital, “triển vọng ngắn hạn trở nên giảm giá hơn một chút nếu và khi chúng tôi phá vỡ các mức quan trọng đó” gần 30.000 đô la.

Kelly nói:“Tôi không nhất thiết nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm gần như đáng kể như chúng ta đã nói, sau tháng 12 năm 2017, đầu năm 2018 và vào cuối năm đó. Nhưng tôi nghĩ, chỉ với cấu trúc của thị trường, chúng ta có thể có khả năng xảy ra biến động ngắn hạn hơn một chút và có khả năng xảy ra một số cơn gió ngược ở đây, trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây