Ví tiền kỹ thuật số đã được tách ra khỏi công ty mẹ cLabs với một số nguồn vốn mới

Valora , một ví tiền kỹ thuật số đầu tiên trên điện thoại di động có nguồn gốc từ mạng Celo, đã huy động được 20 triệu đô la trong Series A do Andreessen Horowitz (a16z), một người ủng hộ Celo lớn dẫn đầu .

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba, Valora cũng thông báo họ sẽ hoạt động như một công ty độc lập, riêng biệt với cLabs, một trong những tổ chức đứng sau hệ sinh thái Celo mã nguồn mở ưu tiên cho thiết bị di động. 

Jackie Bona, trước đây là trưởng bộ phận tăng trưởng người tiêu dùng tại cLabs, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Valora; Người đồng sáng lập Celo Marek Olszewski sẽ giữ chức vụ chủ tịch; Silas Boyd-Wickizer sẽ là giám đốc công nghệ của Valora. 

Valora cho biết cũng tham gia vào vòng đấu này là Polychain Capital, SV Angel, Nima Capital, NFX và những người khác.

Valora, một ứng dụng chuyển tiền và thanh toán ngang hàng trên thiết bị di động được xây dựng trên nền tảng Celo, có 53.000 người dùng hoạt động hàng tháng ở hơn 100 quốc gia, theo dữ liệu do công ty cung cấp. 

Nó được ra mắt vào tháng 2 năm 2021, sau 4 năm được phát triển, đồng sáng lập Celo, Rene Reinsberg đã viết trong một bài báo, nói thêm rằng khái niệm ban đầu cho Valora được xây dựng song song với blockchain Celo. 

“Nhận thức của người tiêu dùng về tiền điện tử chưa bao giờ cao hơn, và nhiều người vẫn đứng ngoài lề, do hoài nghi hoặc thiếu khả năng tiếp cận. Valora đang hạ thấp rào cản gia nhập tiền điện tử và DeFi,”

Bona cho biết trong một thông cáo báo chí. 

Công ty cho biết một phần của nguồn tài trợ mới sẽ dành cho nội dung giáo dục. 

“Valora đang giải quyết nhiều điểm mâu thuẫn đã cản trở việc áp dụng tiền điện tử và DeFi rộng rãi hơn,” Arianna Simpson, đối tác chung của tiền điện tử a16z, cho biết trong một tuyên bố, nói thêm:

“Nó thực sự trở thành cửa ngõ toàn cầu cho tiền điện tử.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây