• AAVE là giao thức cho vay DeFi hàng đầu với Tổng giá trị đã khóa (TVL) là 17 tỷ đô la tiền mã hóa
  • Các giao thức DeFi trên diện rộng đang phải đối mặt với một tình huống khó xử tương tự là duy trì sự phát triển bùng nổ của chúng trong một hệ thống phức tạp.
  • AAVE được tích hợp với Polygon để bỏ qua các khoản phí cao và giúp DeFi có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn
  • DeFi là một bước đột phá công nghệ mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ không nên bỏ qua.

Sau DeFi mùa hè năm 2020, TVL của các dự án DeFI đã tăng từ 1 tỷ đô la lên 88 tỷ đô la. Giá trị hiện tại là 54 tỷ đô la, với hơn một số giao thức thách thức sự thống trị thị trường. AAVE là giao thức thanh khoản không lưu ký hàng đầu với giá trị cho vay bị khóa là 10 tỷ đô la. AAVE đang trên đà tăng cường chiếm lĩnh thị trường thông qua tích hợp đa chuỗi.

AAVE được thông báo

Việc mở rộng DeFi vào dòng chính được phản ánh qua số lượng các tổ chức tập trung cấp quyền truy cập cho chủ sở hữu mã thông báo để tương tác với hệ thống của họ. Vị thế của AAVE là giao thức cho vay nguồn mở hàng đầu đã tự sáp nhập vào một thị trường chính thống.

Một cuộc thăm dò gần đây trên Twitter của Revolut cho thấy 61,6% số người được hỏi tin rằng AAVE sẽ có sẵn trên các nền tảng giao dịch ứng dụng. Ngoài ra, ví kỹ thuật số và nền tảng giao dịch Blockchain.com đã bao gồm AAVE trong hệ thống của họ, cho phép người dùng nhận được 8% lãi suất API cho các khoản tiền gửi của họ.

Tương tự, Ngân hàng Sygnum của Thụy Sĩ cung cấp cho các nhà đầu tư cấp tổ chức quyền truy cập chính vào các ứng dụng phi tập trung. AAVE, Uniswap và 1Inch nằm trong số các mã thông báo hoạt động dưới ô DeFi. Hơn nữa, Stani Kulechov, Giám đốc điều hành của AAVE, nhấn mạnh rằng các cơ hội tuân thủ thể chế “giúp khách hàng dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số hơn”.

Mở rộng quy mô để tăng tích hợp

AAVE đã chuyển hướng khỏi nền tảng Ethereum gốc của họ bằng cách hợp tác với Polygon (Matic) để giúp người dùng dễ tiếp cận hơn với DeFi bằng cách giảm chi phí giao dịch. Marc Zeller của AAVE lập luận rằng phí gửi tiền từ $ 20 đến $ 30 là không phù hợp với người tiêu dùng thông thường. Ngoài ra, phí lớp hai, lên tới 5 đô la, tương tự không bền vững.

DeFi mùa hè năm 2020 đã chứng minh cả lợi ích và vấn đề đối với AAVE và các nền tảng DeFi khác vì nó làm nổi bật các vấn đề áp dụng chính thống. Việc tích hợp với Polygon làm cho các tương tác DeFi tiết kiệm chi phí hơn , vì nó hỗ trợ tăng giá trị của hệ sinh thái.

Hơn nữa, RabbitHole đã nhận được khoản tài trợ 50.000 đô la từ AAVE DAO để khuyến khích người dùng “gửi tiền” trên mạng Polygon. Ngoài ra, chương trình khuyến khích mang đến cho người tham gia phần thưởng trị giá 40.000 đô la và NFT có phạm vi tăng cường áp dụng hệ sinh thái. Theo lập luận của Mark Cuban , DeFi tập trung vào việc tăng lợi nhuận cho cả nhà phát triển cũng như người dùng.

AAVE và tăng cường hỗ trợ cộng đồng 

Marc Zeller đã thảo luận AAVE đang hướng tới mục tiêu trở thành một giao thức phần mềm trung gian cho các ứng dụng và dịch vụ khác để xây dựng dựa trên AAVE. Ngoài ra, Stani Kulechov nhấn mạnh rằng giao thức phải đổi mới để đón đầu nhu cầu thị trường.

Về vấn đề đó, ông tin rằng “đa tài sản và đa quản trị” là một bước tiến rõ ràng, bao gồm các thành viên cộng đồng để ra quyết định. Hơn nữa, Kulechov lập luận rằng thử nghiệm trong một lĩnh vực cạnh tranh cao là cách duy nhất để khuyến khích việc áp dụng và khả năng sử dụng. 

Sự chấp nhận và nhận thức được xây dựng dựa trên sự cống hiến của cộng đồng. Marc Zeller nhấn mạnh việc sử dụng các thông tin liên lạc như meme để phù hợp với đối tượng mục tiêu của họ, làm cho cả giao thức và hình ảnh của chúng trở nên hấp dẫn đối với người dùng cuối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây