Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tiêu hủy khoảng 1,3 triệu BNB như một phần của đợt đốt token hàng quý.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã thông báo rằng họ đã hoàn thành thành công đợt đốt token hàng quý thứ 16 vào ngày hôm qua, loại bỏ Binance Coin (BNB) trị giá 393,6 triệu đô la khỏi lưu thông.

“Chúng tôi đã hoàn thành việc đốt token BNB hàng quý thứ 16 của mình là 1.296.728 BNB (tương đương khoảng $ 393.673.653,52). Đợt đốt hàng quý mới nhất bao gồm việc đốt thực tế là 1.291.565 BNB, cộng với 5.163 BNB đã được đốt một cách hiệu quả thông qua Chương trình đốt tiền tiên phong, ”sàn giao dịch báo cáo.

Đốt hàng quý của Binance là một cơ chế giảm phát cho phép sàn giao dịch mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn một lượng BNB nhất định được giữ trong kho bạc của mình. Hiện tại, giá trị của số coin bị đốt bằng 20% ​​lợi nhuận của Binance trong quý tương ứng.

Do đó, mặc dù sàn giao dịch không tiết lộ công khai doanh thu của mình, nhưng thông tin mới nhất cho thấy Binance hiện đang kiếm được lợi nhuận khoảng 2 tỷ đô la mỗi quý.

Đáng chú ý, “Chương trình đốt tiền tiên phong” của Binance, ra mắt vào tháng 9 năm ngoái , cho phép sàn giao dịch bồi thường cho những người dùng đã gửi nhầm BNB của họ đến các hợp đồng thông minh mà từ đó không thể khôi phục được mã thông báo. Là một phần của việc bù đắp những khoản lỗ như vậy, Binance hiện đã cháy – bị loại bỏ khỏi lưu thông một cách hiệu quả – những token bị mất này cũng vậy.

Nhìn chung, lần đốt mới nhất theo truyền thống lớn hơn lần trước, mặc dù không tính theo đồng đô la. Vào ngày 16 tháng 4, Binance đã đốt 1.099.888 BNB — trị giá khoảng 592 triệu đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, kể từ đó, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh khoảng 50% trên diện rộng, với hầu hết các loại tiền điện tử lớn vẫn giao dịch ở mức một nửa giá mà chúng có giá trị vào tháng 4 và đầu tháng 5. 

Tuy nhiên, có vẻ như đợt đốt BNB lớn mới nhất đã không thể tác động đến giá của mã thông báo. Vào thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức khoảng 283 đô la – khác xa so với mức cao nhất mọi thời đại là 690 đô la vào ngày 10 tháng 5 – và giảm 7,6% trong ngày, theo nền tảng số liệu tiền điện tử CoinMarketCap .

Tuy nhiên, BNB vẫn là tài sản kỹ thuật số lớn thứ tư nhờ vốn hóa thị trường khoảng 47,5 tỷ đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây