Các vị thế hợp đồng tương lai trị giá hơn 200 triệu đô la đã bị phá hủy khi Bitcoin giảm vài phần trăm vào sáng nay

Bitcoin đã giảm gần 2.000 đô la vào sáng nay, ‘thanh lý’ 200 triệu đô la các vị thế tương lai trong 12 giờ qua và kéo theo phần lớn thị trường tiền điện tử đi xuống.

Thanh lý , đối với những người chưa bắt đầu, xảy ra khi các vị thế đòn bẩy tự động bị đóng bởi các sàn giao dịch / công ty môi giới như một “cơ chế an toàn”. Các nhà giao dịch tương lai và ký quỹ — những người vay vốn từ các sàn giao dịch (thường là bội số) để đặt cược lớn hơn — đặt một số tiền thế chấp nhỏ trước khi đặt giao dịch.

Khi thị trường giao ngay giảm, các vị thế tương lai giảm xuống cùng với và kích hoạt các mức thanh lý được xác định trước, khác nhau dựa trên số lượng đòn bẩy và vốn ban đầu được sử dụng. Điều này tạo ra hiệu ứng phân tầng, dẫn đến giảm mạnh, đột ngột… và những hậu quả khó chịu.

Bitcoin khắc phục mọi thứ khác?

Chỉ riêng sáng nay đã chứng kiến ​​giá trị 185 triệu đô la ‘ long ‘ của tiền điện tử được rekt khi Bitcoin giảm hàng nghìn đô la, trong khi 14 triệu đô la ở cạnh “ngắn” đã được thanh lý. Các nhà giao dịch “dài” đặt cược vào giá tài sản cao hơn và bị dừng lại khi giá giảm, ngược lại, các nhà giao dịch “ngắn” đặt cược vào giá thấp hơn và được thanh lý nếu giá tăng lên.

Trong số 185 triệu đô la đó, 122 triệu đô la đến từ các vị trí Bitcoin. Các vị trí Ethereum mất hơn 44 triệu đô la, trong khi các vị trí XRP mất 12 triệu đô la.

Hơn 90 triệu đô la của tất cả các khoản thanh lý xảy ra chỉ riêng với nhà sản xuất hợp đồng tương lai Bybit. OKEx ở vị trí tiếp theo với 48 triệu đô la, trong khi các nhà giao dịch Binance bị thiệt hại 37 triệu đô la.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục dao động trong một biên độ giá hẹp. Tài sản đã giao dịch (chủ yếu) giữa các mức 30.000 đô la và 37.000 đô la trong vài tuần qua, không có dấu hiệu bứt phá rõ ràng.

HÌNH ẢNH: BTC / USD QUA TRADINGVIEW.

Hàng triệu đô la vẫn được thanh lý mặc dù không có biến động giá. Tự hỏi điều đó cho thấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây