Quản trị viên ẩn danh buộc phải đóng cửa sổ trắng Bitcoin và phần mềm Bitcoin Core ở Anh.

Một nhà phát triển Bitcoin ( BTC ) ẩn danh , người có bút danh Cøbra đã chặn quyền truy cập vào sách trắng về Bitcoin và tạm ngừng tải xuống phần mềm Bitcoin Core cho người dùng ở Vương quốc Anh trên Bitcoin.org, “một trang web thông tin dành riêng để giúp giáo dục và tạo điều kiện cho sự hiểu biết của Bitcoin. ”

Hạn chế đã được ra lệnh bởi Tòa án tối cao của London, nơi đã ra phán quyết có lợi cho người tạo ra Bitcoin tự xưng là Craig Wright, trong vụ kiện Bitcoin.org vào đầu tuần này.

Chúng ta phải tuân theo luật

Được phát hành vào năm 2008 theo giấy phép công khai của MIT, sách trắng về Bitcoin là một tuyên ngôn kỹ thuật, phác thảo các nguyên tắc cơ bản cho loại tiền điện tử chức năng đầu tiên được hỗ trợ bởi công nghệ sổ cái phân tán được gọi là blockchain, vì nó phá vỡ các nguyên tắc cơ bản của một loại tiền điện tử được bảo mật, ngang hàng hệ thống thanh toán điện tử ngang hàng.

Tòa án tối cao của London đã cấm nhà phát triển phân phối tài liệu này dưới bất kỳ hình thức hoặc cách nào, vì vậy Cobra quyết định ngừng tải xuống phần mềm Bitcoin.

“Sách trắng nằm trong blockchain và có thể được truy xuất thông qua phần mềm. Tôi không được phép phân phối sách trắng trên bitcoin.org hoặc “theo bất kỳ cách nào khác”. Chúng tôi phải tuân theo luật pháp, ”nhà phát triển có biệt danh trên Twitter, nói thêm rằng việc không tuân theo lệnh sẽ dẫn đến toàn bộ trang web bị chặn ở Anh. 

Theo ông, việc bỏ qua phán quyết có thể dẫn đến phân nhánh nghiêm trọng, dẫn đến việc những người có liên quan đến công ty đứng sau Bitcoin.org bị giam giữ lên đến 2 năm nếu họ đến thăm Vương quốc Anh. 

Cuộc thảo luận trên Twitter tiếp tục xoay quanh việc liệu quản trị viên có biệt danh của Bitcoin.org có cần tìm người khác “ẩn danh hơn” để lưu trữ Bitcoin Core hay không.

Phán đoán mặc định

Các người tự xưng là “Bitcoin người sáng tạo” Craig S. Wright đòi hỏi việc loại bỏ các giấy trắng Bitcoin, cáo buộc vi phạm bản quyền của mình.

Nhà phát triển ẩn danh đã từ chối làm như vậy và doanh nhân CNTT người Úc đã kiện anh ta, nhưng vì Cøbra đã chọn giữ danh tính thực của anh ta với tòa án để bảo vệ danh tính của mình, phán quyết theo mặc định được đưa ra có lợi cho Wright, khiến quản trị viên có biệt danh phải trả 35.000 bảng Anh chi phí kiện tụng.

Trong thời đại mà ẩn danh không đủ ẩn danh, giá cao của việc bảo quản nó tiếp tục khẳng định giá trị của nó, vô giá. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây