Plantoid – một phiên bản cơ học của một nhà máy sử dụng blockchain – sử dụng vẻ đẹp làm động lực cơ bản . Cái mới là khả năng lấy vẻ đẹp từ lãnh vực phi vật chất, duy tâm và tạo cho nó một chức năng tiến hóa và sinh sản thuần túy, một đóng góp đầy khiêu khích vào lôgic chung của mỹ học. Thay vì một lý tưởng để đạt được, vẻ đẹp trở thành một công cụ để tái tạo phơi bày bản chất của chúng ta, chứ không phải là mối quan hệ siêu việt với nó.

Hướng tới một thời kỳ Phục hưng Mới

Plantoid nổi bật với khả năng kết hợp chủ nghĩa tự nhiên, nghệ thuật và công nghệ trong một khái niệm duy nhất, một điểm tương đồng với sự bùng nổ văn hóa của thời kỳ Phục hưng.

Trong giai đoạn diễn ra giữa thế kỷ 14 và 17, nghệ thuật, khoa học và triết học đã kết hợp lại với nhau ở châu Âu như họ chưa từng làm trước đây và có lẽ, chưa bao giờ kể từ đó. Cuộc gặp gỡ tâm trí mãnh liệt như vậy không chỉ dẫn đến sự tiến bộ của báo chí, trong việc sản xuất nghệ thuật phi thường và những cải cách chính trị và tôn giáo lớn mà còn tạo nên một cầu nối giữa thời Trung Cổ và Hiện đại.

Trong thời đại này, các nghệ sĩ nhận thấy sự thay đổi sâu sắc về vai trò và địa vị của họ trong xã hội, điều này đã biến họ thành những người đóng vai trò chính. Những ý tưởng về sự nổi tiếng, thiên tài và sự sáng tạo mà ngày nay trở thành ý tưởng của chúng ta về nghệ sĩ, đến từ thời Phục hưng , khi các nghệ sĩ bắt đầu khẳng định vai trò trí thức độc nhất của họ trong xã hội và rời bỏ địa vị thợ thủ công mà họ có trước thời kỳ Phục hưng. 

Sự kỳ vọng cũng thay đổi khi các nhân vật nghệ thuật lớn như Da Vinci, Michelangelo và Boticcelli thống trị toán học, hình học, thiên văn học, giải phẫu học và hơn thế nữa.

Khi thế hệ hiện tại coi blockchain như một công cụ tiềm năng của một thế giới không có trung gian, với các nền dân chủ mạnh hơn, tự do tài chính hơn, dữ liệu đáng tin cậy và quản trị thông minh hơn, minh bạch hơn, chúng ta có thể đang phải đối mặt với một cuộc cách mạng xã hội. Nhưng để một cuộc cách mạng đi theo hướng phát triển con người, tất cả các tầng lớp trong xã hội cần được hội nhập để hướng tới mục tiêu chung này và các nghệ sĩ sẽ được triệu tập để đóng vai trò nền tảng của họ là tích hợp quá khứ và hiện tại để vươn tới tương lai. 

Như đã xảy ra trong thời kỳ Phục hưng, các nghệ sĩ của thời đại chúng ta cũng sẽ được kỳ vọng kết hợp các kỹ năng công nghệ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật phù hợp, cảm động và phi thường.

Các tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn như Plantoid, minh họa các khái niệm công nghệ mới và làm cho chúng dễ tiếp cận và cụ thể đối với người dân, để mọi người từ các tầng lớp xã hội khác nhau có thể hiểu và đóng góp vào những phát triển này.

Các tác phẩm nghệ thuật khác sẽ thách thức nghiêm trọng các giả định và mô hình đang được tạo ra xung quanh các khái niệm mới như blockchain. Chắc chắn chúng ta có thể mong đợi rằng ranh giới của nghệ thuật với công nghệ, khoa học và kỹ thuật sẽ tan biến một cách ấn tượng hơn bao giờ hết trong thế kỷ của chúng ta.

Nghệ thuật sẽ là chính sự thay đổi mà nó thông báo, và có thể trở thành phương tiện thúc đẩy xã hội từ trạng thái hiện tại sang một kỷ nguyên mới, trong đó blockchain là một trong những yếu tố biến đổi mọi tầng quan hệ xã hội và kinh tế của chúng ta. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây