Ngay cả khi giá BTC ở mức thấp nhất, Schiff vẫn duy trì vàng là tài sản để nắm giữ.

Bọ vàng Peter Schiff được biết đến là người rất căm ghét Bitcoin. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Anthony Pompliano, anh ấy đã tiết lộ những gì anh ấy sẽ cần để mua vào loại tiền điện tử hàng đầu.

Quan điểm của Peter Schiff về lạm phát có ý nghĩa

Cộng đồng tiền điện tử đổ dồn về Schiff nhiều như vậy, quan điểm của ông về Lý thuyết tiền tệ hiện đại (MMT) cũng có ý nghĩa chung về chúng. Và đó là điều mà anh ấy chia sẻ với nhiều người ủng hộ tiền điện tử.

Nguyên lý chính của MMT khẳng định rằng các chính phủ có thể và nên in bao nhiêu tiền tùy thích vì họ không thể vỡ nợ. Nói cách khác, các chính phủ có thể kéo dài nợ công đến vô hạn.

Với tất cả những gì đã diễn ra trong hơn 18 tháng qua, đây là chính sách mà nhiều chính phủ đã áp dụng, đặc biệt là chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng Schiff đã cảnh báo rằng việc tiếp tục đi theo con đường này sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng kinh tế dẫn đến sự sụp đổ kinh tế.

Ông nói thêm rằng lịch sử cho thấy việc in tiền sẽ chỉ dẫn đến lạm phát, mà ông gọi là đánh thuế vào chính nó.

“Chúng ta đã có rất nhiều ví dụ trong lịch sử mà tiền tệ đã bị phá hủy dựa trên cái mà ngày nay họ gọi là Lý thuyết tiền tệ hiện đại. Toàn bộ ý tưởng rằng bạn có thể in tất cả số tiền này và không có lạm phát… in tiền là lạm phát, vì vậy theo định nghĩa, bạn đang tạo ra lạm phát ”.

Nhưng khi nói đến việc bảo vệ bản thân khỏi điều này, đây là điểm mà những người ủng hộ Bitcoin và Schiff khác nhau rất nhiều. Schiff phản đối Bitcoin vì cho rằng đó là một kho lưu trữ tài sản không đáng tin cậy và cũng thiếu giá trị vốn có.

“Tiền cần phải là một loại hàng hóa. Nó cần phải có giá trị thực tế đối với bản thân nó, không chỉ là những công dụng và phương tiện trao đổi ”.

Anh ấy đang đợi Bitcoin giảm giá

Đây là quan điểm mà anh ấy duy trì trên tất cả các loại tiền điện tử, không chỉ Bitcoin. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của anh ấy, có một ngoại lệ đối với quy tắc này – tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng.

“Nhưng, nếu bạn có một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng và có thể quy đổi bằng vàng, thì tốt thôi, điều đó thật tuyệt, tôi nghĩ điều đó sẽ hoạt động hoàn hảo.”

Khi được hỏi về những gì anh ta sẽ cần để mua Bitcoin, Schiff cho biết, với mức giá hiện tại, anh ta sẽ không muốn lãng phí tiền của mình.

“Hiện tại, chúng giống như $ 33,000 / $ 34,000, tôi sẽ không muốn lãng phí $ 34,000 cho một Bitcoin. Tôi có thể mua rất nhiều thứ khác với số tiền đó.

Schiff nói thêm rằng nếu giá Bitcoin giảm đủ xuống dưới 1 đô la, anh ta có thể lao vào và cuối cùng mua BTC.

“Ý tôi là, tôi cho rằng nếu giá đủ rẻ, có thể nếu nó xuống dưới một đô la, có lẽ tôi có thể mua một chiếc, tôi không biết.”

Nhưng chấm dứt suy đoán về việc liệu anh ta có phải là người chuyển đổi hay không, ở mức 1 đô la, anh ta nói rằng anh ta không quan tâm ngay cả với giá đó. Lý do của anh ấy? Không giống như vàng, Bitcoin không phải là một loại hàng hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây