Bitcoin (BTC) có hai người hâm mộ mới – và nổi tiếng – từ thế giới tài chính truyền thống của Mỹ, với George Soros và “vua quỹ đầu cơ” Steve Cohen đều được cho là sẽ chuyển sang tiền điện tử.

Cả hai đều đã gợi ý trước đó rằng họ có thể phân nhánh sang tiền điện tử, nhưng những động thái mới nhất của họ đang lạc quan hơn bao giờ hết. Theo The Street, Cohen’s Point72 Asset Management hiện đang tìm cách bổ nhiệm thuê một người đứng đầu về tiền điện tử, trong khi văn phòng gia đình của Soros đã bắt đầu giao dịch BTC, theo “hai người quen thuộc với vấn đề này.”

Cơ quan truyền thông tuyên bố các nguồn tin đã xác nhận rằng Dawn Fitzpatrick, giám đốc đầu tư tại Soros Fund Management , đã “bật đèn xanh nội bộ để tích cực giao dịch bitcoin” và có lẽ là “các loại tiền điện tử [không xác định] khác”.

Bloomberg tuyên bố rằng “người phát ngôn của các công ty” đã “từ chối bình luận” về những diễn biến được báo cáo, nhưng nói thêm rằng họ đã thấy một lá thư từ Cohen’s Point72 Asset Management gửi cho các nhà đầu tư vào tháng 5 giải thích:

“Chúng tôi đang khám phá các cơ hội xung quanh công nghệ blockchain và các khả năng biến đổi và đột phá của nó.”

Các phương tiện truyền thông cũng trích dẫn công ty tuyên bố rằng họ sẽ “thật thiếu sót khi bỏ qua một thị trường tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ USD hiện nay”.

Thái độ tò mò về tiền điện tử của Soros có thể được bắt nguồn từ vài năm trước. Mặc dù anh ấy đã từng bác bỏ thị trường tiền điện tử là “bong bóng”, vào năm 2018, quỹ của anh ấy đã mua một lượng cổ phiếu không được tiết lộ trong Overstock , cửa hàng thương mại điện tử quan tâm đến tiền điện tử đã chấp nhận thanh toán bằng bitcoin từ năm 2014.

Cohen, chủ sở hữu phần lớn của nhượng quyền thương mại New York Mets MLB, đã có tên trong danh sách 20 người giàu hàng đầu của Nhà đầu tư tổ chức vào năm ngoái, với phương tiện truyền thông ước tính thu nhập của anh ấy trong năm ngoái là 1,7 tỷ USD – mặc dù chạy bằng cổ phiếu GameStop bán lẻ những người mua đã buộc anh ta không sử dụng Twitter trong khoảng một tháng.

Fitzpatrick, trong khi đó, trước đây đã bày tỏ sự sẵn sàng giao dịch tiền điện tử, nhưng những nỗ lực trước đó đã trở nên vô ích. Vào năm 2018, cô đã thông báo tóm tắt về việc Adam Fisher, giám đốc đầu tư vĩ mô của công ty mình về việc tham gia thị trường tiền điện tử, nhưng người sau đó đã rời công ty của Soros vào đầu năm 2019.

Năm nay, cô ấy đã đưa ra nhiều tuyên bố lạc quan hơn, gọi BTC là “thú vị” và “không còn là tài sản rìa”, nói về khoản đầu tư gần đây của công ty vào “sàn giao dịch, người quản lý tài sản và người giám sát”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 3, cô ấy giải thích rằng có “nỗi sợ hãi thực sự về việc giảm giá các loại tiền tệ fiat”, một yếu tố đang thúc đẩy nhu cầu công khai đối với tiền điện tử.

Cô ấy nói thêm rằng BTC là một “hàng hóa”, không phải là một “tiền tệ”, nhưng từ chối tiết lộ liệu cô ấy có bất kỳ tài sản bitcoin cá nhân nào hay không.

Vào lúc 07:58 UTC, BTC giao dịch ở mức 33.558 USD và giảm 5% trong một ngày, gần như xóa sạch tất cả mức tăng hàng tuần của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây