Các chi nhánh của những gã khổng lồ internet Hàn Quốc là Naver và Kakao là những ứng cử viên hàng đầu để làm việc trên các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đầu tiên của đất nước này.

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã công bố kết quả đấu thầu sơ bộ cho chương trình thí điểm đồng Won điện tử, hãng tin địa phương Yonhap đưa tin. Công ty blockchain Ground X của Kakao, Line Plus trực thuộc Naver và tập đoàn SK Group là ba công ty hàng đầu đã nộp đơn đăng ký hợp đồng thí điểm CBDC kéo dài 10 tháng.

BoK hiện có kế hoạch chọn một nhà điều hành để chạy một dự án mô phỏng dựa trên blockchain cho đồng Won kỹ thuật số. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định vào tháng tới. Thí điểm sẽ hoạt động cho đến tháng 6 năm 2022, với kinh phí nghiên cứu là 4,96 tỷ won (4,3 triệu đô la).

Theo báo cáo, việc thí điểm nhằm mục đích kiểm tra CBDC trong môi trường mô phỏng ảo dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (distributed ledger technology). BoK dự định khám phá các ứng dụng tiềm năng liên quan đến phát hành CBDC, mua lại, thanh toán cũng như việc mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và bản quyền.

BoK đã đưa ra quá trình đấu thầu để lựa chọn một đối tác công nghệ để nghiên cứu những lợi ích và tác động của việc phát hành CBDC vào tháng Năm. Ngân hàng trung ương trước đó đã xuất bản một tài liệu về CBDC vào tháng Hai, chính thức công bố kế hoạch của đất nước để kiểm tra việc phân phối đồng won kỹ thuật số.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Line Plus phát hành nền tảng blockchain của riêng mình được tối ưu hóa để phát hành và duy trì CBDC. Dự án mã nguồn mở mới dựa trên công nghệ blockchain của riêng Line và được thiết kế để hỗ trợ các khoản thanh toán tập trung vào tính bảo mật và các giao dịch tốc độ cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây