Theo Bộ Tài chính Mỹ, nghi phạm đã vận động quyên góp cho một nhóm chiến binh liên quan đến cuộc nội chiến Syria.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã xử phạt một địa chỉ bitcoin thuộc về một hoạt động gây quỹ bị nghi ngờ cho một nhóm chiến binh Syria. 

Farrukh Furkatovitch Fayzimatov, 26 tuổi, công dân Tajikistan, đã được Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ chỉ định là người gây quỹ và tuyển mộ khủng bố. 

Fayzimatov sử dụng mạng xã hội để chiêu mộ thành viên, tuyên truyền và vận động quyên góp cho Hay’et Tahrir Al-Sham (HTS), một nhóm chiến binh tham gia vào cuộc nội chiến Syria. theo một thông cáo báo chí của Bộ Ngân khố . Fayzimatov được cho là đã tổ chức các chiến dịch gây quỹ cộng đồng để mua thiết bị cho HTS, bao gồm cả xe máy.Những người được đề cử tài chính cam kết thực thi quy định tiền điện tử mới. Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã tổ chức một buổi điều trần đối với Ryan Nelson và Elizabeth Rosenberg, những người đã được đề cử vào các vai trò tội phạm tài chính trong Bộ Ngân khố. Biên tập viên quản lý chính sách và quy định toàn cầu của CoinDesk Nikhilesh De chia sẻ một số điểm rút ra chính và tác động của quy định về tiền điện tử dưới sự quản lý của Biden.

Lần đầu tiên Bộ Tài chính thêm địa chỉ tiền điện tử vào danh sách các cá nhân bị trừng phạt là vào năm 2018 , và kể từ đó, việc này đã trở thành một phần thường xuyên trong việc OFAC chỉ định những kẻ buôn bán ma túy quốc tế , tin tặc Nga và Triều Tiên và những kẻ gây quỹ khủng bố . 

Các ví thuộc Fayzimatov đã thực hiện 24 giao dịch trên blockchain Bitcoin. Ví hiện đang trống, đã nhận và gửi tổng cộng khoảng 0,25 BTC. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây