• Các nhà cung cấp phục vụ các nhà đầu tư tổ chức cần có uy tín để thu hút các nhà đầu tư có vốn cao.
  • Các nhà đầu tư tổ chức khác nhau về mức độ hiểu biết của họ, nhưng tất cả đều có một đặc điểm thống nhất.
  • Các nhà đầu tư tìm cách vượt qua sự mờ nhạt về quy định và nền tảng để cảm thấy tự tin hơn về khoản đầu tư của họ.
  • Tiêu chuẩn hóa cần phải vượt qua sự phức tạp để thu hút nhiều vốn tổ chức hơn.

Mối quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử đã là chủ đề thảo luận sôi nổi trong suốt năm 2021. Ngay cả trong đợt tăng giá tiền điện tử năm 2017, các nhà đầu tư tổ chức đã đưa ra ý kiến ​​của họ, tác động trực tiếp đến tâm lý thị trường. Bây giờ, Jamie Damion, Giám đốc điều hành của JP Morgan, “ hối tiếc vì đã đưa ra những nhận xét thiếu căn cứ về Bitcoin.

Theo một nghiên cứu về tiền điện tử được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6, 82% các nhà đầu tư tổ chức và các nhà quản lý tài sản đang tìm cách tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ “từ nay đến 2023”.

Nghiên cứu bao gồm những người trả lời từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức và UAE, những người hiện có thị trường tiền điện tử đang hoạt động. Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang thử nghiệm các vùng nước trong thị trường không được kiểm soát và đánh giá tiềm năng của nó trước khi cam kết tăng vị thế của họ.

Đầu tư dựa trên niềm tin

Các nhà đầu tư tổ chức là những nhà giao dịch không điển hình có nhu cầu hoàn toàn khác với các nhà đầu tư bán lẻ. Trong một cuộc phỏng vấn, Henrik Gebbing, Giám đốc điều hành của Finoa, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tổ chức coi trọng sự tín nhiệm hơn bất kỳ yếu tố nào khác khi xem xét đầu tư vào tiền điện tử.

"Chúng tôi muốn nó chính xác giải quyết thị trường các nhà đầu tư tổ chức này ngoài phạm vi quyền hạn đáng tin cậy, với một cơ quan quản lý đáng tin cậy, như một tổ chức hiện được quản lý."

Gebbing chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức không phải là một người phù hợp với tất cả. Có nhiều loại nhà đầu tư khác nhau, tất cả đều có lý tưởng và mức độ hiểu biết khác nhau. Tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về blockchain của họ, nhu cầu của họ được đáp ứng ở một tốc độ khác nhau.

"Có những người truyền thống hơn, như các nhân viên gia đình coi tiền điện tử như một loại tài sản mới có khả năng rủi ro cao, họ được sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình ..... Sau đó, có nhiều hiểu biết về tiền điện tử hơn như các quỹ tiền điện tử, các quỹ đầu cơ tiền điện tử là những người tin tưởng tuyệt đối, các nhà tư tưởng hóa vào việc phân quyền vào hệ sinh thái tổng thể. "

Bất kể mức độ hiểu biết hay nhu cầu của họ, tất cả các nhà đầu tư tổ chức đều có một đặc điểm thống nhất. Khi Gebbing đóng khung nó,

 "họ đã hoạt động với khối lượng đầu tư lớn hơn nhiều." 

Hơn nữa, các nhà đầu tư có vốn cao đang tìm kiếm một giải pháp thống nhất, đáng tin cậy mà các sàn giao dịch như Binance không cung cấp được. Mặt khác, Finoa hỗ trợ các tổ chức bằng cách cung cấp các dịch vụ tiền điện tử giám sát nhằm cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập dễ dàng hơn vào hệ sinh thái tiền điện tử. 

Vốn cao đi kèm với nhu cầu

Theo Gebbing, cạnh tranh trên thị trường không chỉ phụ thuộc vào một nhà cung cấp hàng đầu phục vụ mọi nhu cầu của nhà đầu tư. Về cơ bản, các nhà đầu tư phụ thuộc vào ba yếu tố quyết định chính: sự khác biệt về địa lý, công nghệ và sản phẩm.

Về vấn đề đó, các tổ chức đang cố gắng giảm thiểu bất kỳ sự tắc nghẽn quy định nào có thể cản trở biên lợi nhuận của họ. Gebbing nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư không muốn

"nằm trong một rủi ro quy định bởi vì các nhà quản lý đã thay đổi quan điểm của họ về tiền điện tử."

Do đó, các nhà đầu tư muốn giảm thiểu rủi ro đầu tư càng nhiều càng tốt và do đó không phải tự mình xử lý tài sản của họ. 

Điều này được xây dựng dựa trên cùng một vấn đề về niềm tin, trong đó các nhà cung cấp dịch vụ giám sát được yêu cầu bán niềm tin trước bất kỳ điều gì khác. Sự khác biệt về kiến ​​thức công nghệ cản trở các nhà đầu tư vì nó không cho phép họ đánh giá rủi ro của mình một cách thích hợp. Gebbing nhấn mạnh rằng có “rất nhiều nhà đầu tư tổ chức chắc chắn muốn làm việc với các nhà cung cấp bên thứ ba.”

Để đạt được những mục tiêu này, các nhà đầu tư tổ chức cần đạt được mức độ hiểu biết hợp lý hoặc đảm bảo rằng các khoản đầu tư của họ được bảo vệ, bên ngoài các rủi ro biến động thị trường đã được thiết lập trước đó, trước khi tăng cổ phiếu tiền điện tử của họ.

Hạn chế là bình thường với những đổi mới có nhịp độ nhanh

Bối cảnh đổi mới, nhịp độ nhanh của tiền điện tử không còn chỗ trống để tiêu chuẩn hóa trải nghiệm người dùng. Như Gebbing đã quan sát, mục tiêu của các nhà cung cấp dịch vụ tổ chức là tăng cường bảo mật sản phẩm và mang lại các giao thức mới cho các nhà đầu tư tổ chức.

"Nhưng những gì chúng tôi thấy là chúng tôi vẫn có thể cải thiện rất nhiều hoặc giống như một chức năng để mang đến trải nghiệm người dùng thống nhất, thú vị, được tiêu chuẩn hóa và thực tế."

Tài chính truyền thống đã tiêu chuẩn hóa thiết kế UX và đã quen với phần mềm cơ bản. Tuy nhiên, trong tiền điện tử, sự phức tạp về kỹ thuật làm cho các quy trình như vậy tiềm ẩn. Gebbing nhấn mạnh rằng việc thiếu tiêu chuẩn hóa không nên là yếu tố cản trở các nhà đầu tư muốn đầu tư.

Quen thuộc cũng tương tự như hiểu biết. Càng có nhiều thứ trông quen thuộc, thì ai đó sẽ càng tin tưởng vào quyết định của họ, điều này giúp giảm thiểu rủi ro. Công nghệ chuỗi khối vẫn chưa liên kết với nhau; chỉ có mạng lưới tiên tri phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho sự liên kết giữa các hệ sinh thái.

Tạo ra một hệ thống bao quát cho các nhà đầu tư tổ chức không phải là trọng tâm của các nhà cung cấp phục vụ các tổ chức. Thay vào đó, mục tiêu của họ là tăng cường sự tin tưởng, do đó sẽ làm tăng sự chấp nhận đối với các tài sản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây