Sàn trao đổi Huobi của Trung Quốc gần đây đã thay đổi cơ cấu doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc.

Huobi đã giải thể một tổ chức có tên là Beijing Huobi Tianxia Network Technology Co., Ltd. vào ngày 22 tháng 7 và sẽ hủy đăng ký sau 45 ngày, một thông báo đăng trên hệ thống doanh nghiệp quốc gia của Trung Quốc cho biết.

Người phát ngôn của công ty cho biết, tổ chức giải thể này chỉ vừa trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển và chưa có hoạt động kinh doanh nào.

Người sáng lập và CEO của Huobi, Leon Li, sở hữu 70,52% cổ phần, theo nền tảng thông tin công ty Aiqicha. Li được chỉ định là người liên hệ cho bất kỳ chủ nợ nào muốn nộp đơn yêu cầu thanh lý trước khi pháp nhân bị hủy đăng ký.

Các ký tự Trung Quốc của Huobi dường như đã được kiểm duyệt trên nền tảng thông tin của công ty, vì chúng đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội kể từ tháng 6. Theo Aiqicha, tổ chức này có 10 triệu nhân dân tệ (1,54 triệu USD) vốn đăng ký và 5 công ty con ở Trung Quốc.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã và đang đàn áp mạnh mẽ ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử. Các lĩnh vực tiền điện tử khác dường như cũng bị ảnh hưởng, bao gồm các sàn giao dịch và nền tảng truyền thông.

Huobi đã ngừng cung cấp giao dịch đòn bẩy cho người dùng ở Trung Quốc vào cuối tháng 6. Trong cùng tháng, pháp nhân Bắc Kinh của OKCoin cũng nộp đơn xin giải thể và BTC Trung Quốc, một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất của Trung Quốc, đã thông báo ngừng giao dịch tiền điện tử trong nước.

Cổ phiếu của Huobi Technology đã giảm hơn 15% kể từ khi thị trường mở cửa ở Hồng Kông ngày hôm nay. Huobi Tech là một công ty cổ phần đầu tư, có một số cổ đông, một giám đốc điều hành và một số thương hiệu là Huobi Group, nhưng cả hai không có liên kết chính thức. Ngoài ra, Huobi Group là công ty mẹ của sàn giao dịch Huobi Global. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây