Cảnh sát ở Hàn Quốc cho biết họ lo sợ rằng sàn giao dịch tiền điện tử V Global có thể trở thành trung tâm của một mạng lưới lừa đảo đã hút khoảng 2 tỷ USD, khi các cuộc điều tra về nền tảng này tăng cường và các cảnh sát đã đột kích các văn phòng của sàn giao dịch.

Theo Seoul Shinmun và Hankook Ilbo, cảnh sát cho rằng khoảng 52.000 khách hàng có thể đã bị ảnh hưởng. Họ đã điều tra nền tảng này trong vài tháng , sau khi một nhóm nhà đầu tư tuyên bố rằng họ không thể rút tiền từ sàn giao dịch.

Tài sản trị giá khoảng 214 triệu USD đã bị đóng băng vào tháng 5.

Cảnh sát cho biết họ tin rằng nền tảng này – có trang web vẫn đang hoạt động và bề ngoài trông giống như một sàn giao dịch tiền điện tử tiêu chuẩn của Hàn Quốc – thực tế là bình phong cho một trò lừa đảo kim tự tháp. Trang web đã không được cập nhật với bất kỳ thông báo nào kể từ tháng 5 và công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cryptonews.com .

Cảnh sát đã nhận được lệnh bắt giữ đối với bốn cá nhân, ba trong số đó được cho là giám đốc điều hành cấp cao. Một tòa án đã cấp lệnh bắt giữ đã đồng ý với cảnh sát rằng có nguy cơ các cá nhân này có thể bỏ trốn cùng với tài sản của nhà đầu tư – có lẽ cảm thấy kiểu “lừa đảo xuất cảnh” dường như đã tiêu diệt các nhà đầu tư Nam Phi trong nền tảng Africrypt , với tư cách là chủ mưu của nó Hai anh em ở độ tuổi 21 và 20 bị cáo buộc đã bỏ trốn ra nước ngoài với số tiền xu trị giá 3,6 tỷ USD của khách hàng.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, hơn 70 người khác đã bị cảnh cáo khi cảnh sát tiếp tục điều tra V Global.

Cảnh sát buộc tội bốn người bị bắt với nhiều tội danh lừa đảo và tiếp thị bất hợp pháp.

Cuộc trao đổi được cho là đứa con tinh thần của một người đàn ông 31 tuổi họ Lee. Các phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc đã đưa tin rằng Lee đã bị điều tra vì sử dụng các phương thức tiếp thị đa cấp (MLM) bị nghi ngờ và bất hợp pháp trong khi tại một sàn giao dịch khác, hiện đã không còn tồn tại.

Cảnh sát nói rằng Lee đã sống “một cuộc sống xa hoa” và hệ thống phân cấp V Global bao gồm tám cấp, với 82% “thành viên” ở cấp thấp nhất. Các thành viên được thông báo rằng họ sẽ nhận được tiền thưởng khi tuyển thêm người và được đảm bảo rằng số tiền đặt cọc khoảng 5.300 USD của họ sẽ mang lại lợi nhuận lớn gấp ba lần khoản đầu tư ban đầu của họ.

Tuy nhiên, cảnh sát nói thêm rằng nhiều khoản tiền thưởng như vậy dường như đã được thanh toán bằng mã thông báo riêng của công ty, mà các nhân viên giải thích là “không có giá trị tiền tệ.”

Các luật sư đại diện cho một nhóm khách hàng cho rằng có thể có tới 70.000 người đã bị ảnh hưởng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây