Cảnh sát Brazil đã thu giữ 172 triệu R$ (tương đương 33 triệu đô la Mỹ) trong cuộc điều tra về rửa tiền được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. 

Trong một hoạt động được gọi là “Exchange” diễn ra ở Sao Paulo và Diadema, cảnh sát Brazil thực hiện Sáu lệnh khám xét, sau đó hệ thống tư pháp Brazil ủy quyền đóng băng tài khoản và tịch thu tài sản từ hai cá nhân và 17 công ty, theo một tuyên bố chính thức nhưng không nêu rõ tên các cá nhân và tổ chức này.

Cuộc điều tra cho thấy rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã mua và bán bitcoin cho các công ty giả được tạo ra để tạo điều kiện cho người tạo của họ truy cập vào hệ thống ngân hàng.

Trong khoảng thời gian 5 tháng, một trong các sàn giao dịch đã giao dịch 1,93 triệu đô la tài sản kỹ thuật số với sáu công ty giả, trong khi tám công ty giả khác mua lại 2,9 triệu đô la tiền điện tử trong cùng thời gian, cảnh sát cho biết. 

Cảnh sát Brazil cho biết, các sàn giao dịch đã không xác minh tính hợp pháp của các thực thể mà họ xử lý hoặc nguồn gốc của các giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng các sàn giao dịch cố ý hoạt động thay mặt cho một tổ chức tội phạm chuyên rửa tiền thông qua tiền điện tử. 

Theo cuộc điều tra, tiền đã được gửi đến các công ty nước ngoài và sau đó được gửi lại nước này dưới dạng các giao dịch bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ. 

Các cuộc điều tra sơ bộ chỉ ra rằng các công ty đã thực hiện các giao dịch lớn với nhau và sau đó chuyển tiền đến các bên trung gian, những người chịu trách nhiệm mua tài sản kỹ thuật số và phân phối mã băm (hash code) cho khách hàng của họ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây