Cảnh sát ở London đã thu giữ số tiền điện tử trị giá gần 180 triệu bảng Anh và là vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất từng được thực hiện ở Anh.

Sở Cảnh sát London (Met) đã xác nhận vụ phá sản vào thứ Ba, ngày 13 tháng 7, với một phát ngôn viên tiết lộ rằng họ đã tịch thu kho ảo sau khi nhận được thông tin tình báo liên quan đến kế hoạch chuyển tài sản trái phép vào cuối tuần gần đây.

Vụ bắt giữ do Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế của Met lãnh đạo và không chỉ là vụ phá sản tiền điện tử lớn nhất mà còn là một trong những số tiền lớn nhất từng bị thu giữ trên toàn cầu.

Vụ thu giữ bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay tại Vương quốc Anh được thực hiện bởi Met Police (Pixabay)

Một quan chức hàng đầu của Met nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử như Bitcoin đang mang lại cơ hội mới cho bọn tội phạm, nhưng nói thêm rằng cảnh sát chuyên môn đang nỗ lực để luôn ‘đi trước tội phạm một bước’.

Graham McNulty, trợ lý phó ủy viên Sở cảnh sát, cho biết trong một tuyên bố:

“Trong khi tiền mặt vẫn phổ biến nhất trong các hoạt động trái pháp, khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng ta ngày càng thấy nhiều tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Trong khi vài năm trước đây là một lĩnh vực khá hoang sơ, chúng tôi hiện có các sĩ quan được đào tạo chuyên sâu và các đơn vị chuyên môn đang làm việc chăm chỉ để luôn đi trước một bước so với những người sử dụng nó để thu lợi bất chính.”

Vụ tịch thu này đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập cách đây chưa đầy một tháng, khi số tiền điện tử trị giá 114 triệu bảng Anh cũng bị Met thu giữ. Vào thời điểm đó, một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt về tội rửa tiền.

Chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện liên quan đến vụ việc mới nhất này, nhưng CNBC báo cáo rằng người phụ nữ liên quan đến vụ án đầu tiên đã được phỏng vấn, liên quan đến vụ việc trong tuần này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây