Eun Sung-soo, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC), nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài giao dịch bằng đồng won của Hàn Quốc phải tuân thủ các tiêu chuẩn Chống rửa tiền (AML) của nước này.

Theo The Korea Herald vào thứ Ba, Eun đã đưa ra những bình luận này trong khi trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp về kế hoạch của FSC để điều chỉnh sàn trao đổi tiền điện tử Binance.

Eun nhắc lại sự cần thiết của các sàn giao dịch ở nước ngoài phải cung cấp các giao dịch tiền điện tử bằng đồng won để tuân thủ các tiêu chuẩn Chống rửa tiền tương tự như các nền tảng có trụ sở tại quốc gia này.

Để thực hiện các tuân thủ này, các sàn giao dịch nước ngoài này sẽ phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc – cơ quan giám sát Chống rửa tiền của FSC.

Nhận xét của chủ tịch FSC cũng đưa ra một dấu hiệu khác về nỗ lực của Hàn Quốc trong việc duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với thị trường tiền điện tử địa phương. Trở lại vào tháng 4, chính phủ đã công bố một hoạt động liên ngành nhằm chống lại các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp bao gồm rửa tiền và trốn thuế.

Như đã báo cáo trước đây, một cuộc điều tra gần đây đã phát hiện ra 1,48 tỷ đô la trong các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước ngoài, với hơn 30 người liên quan đến vụ án.

Chỉ thị của Eun về việc đăng ký các sàn giao dịch là một phần của luật sửa đổi được công bố vào tháng 3, nhưng dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào tháng 9.

Ngoài việc tuân thủ AML, các sàn giao dịch cũng phải sử dụng giao dịch tài khoản tên thật. Do đó, các nền tảng phải tạo dựng mối quan hệ ngân hàng với các tổ chức tài chính trong nước.

Hiện tại, chỉ có “bốn công ty lớn” – Korbit, Bithumb, Coinone và Upbit – tuân thủ điều khoản giao dịch tên thật. Các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ hơn được cho là gặp khó khăn trong việc đảm bảo quan hệ đối tác ngân hàng và có nguy cơ bị cấm hoạt động khi thời gian gia hạn sáu tháng kết thúc vào cuối tháng 9.

Trong khi đó, các ngân hàng lớn của Hàn Quốc đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử, với Woori trở thành tổ chức tài chính mới nhất công bố sản phẩm lưu ký cho tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây