Một giám đốc quản lý hàng đầu của Hàn Quốc đã nhiều lần kêu gọi các ngân hàng ngừng phàn nàn về việc hấp thụ các rủi ro liên quan đến trao đổi tiền điện tử và chấp nhận rằng bất kỳ mối quan hệ đối tác nào mà họ thực hiện với các nền tảng giao dịch phải được thực hiện với nguy cơ của riêng họ.

Như đã báo cáo trước đây , các ngân hàng ở Hàn Quốc ngày càng khẳng định chắc chắn rằng họ nghĩ rằng chỉ có bốn nền tảng giao dịch – gần như chắc chắn “bốn nền tảng lớn” là Upbit ,  Bithumb ,  Korbit  và  Coinone sẽ vượt qua thời hạn do chính phủ áp đặt vào ngày 24 tháng 9. Sau ngày này, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cần phải đăng ký với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), áp dụng các giao thức chống rửa tiền (AML), được công nhận quản lý bảo mật dữ liệu và tìm các đối tác ngân hàng cung cấp fiat xác thực tên thật, giống ví bật / tắt tài khoản đoạn đường nối nếu chúng muốn tiếp tục hoạt động.

Các ngân hàng đã kêu gọi các nhà quản lý làm dịu lập trường của họ sau khi FSC nói rằng các ngân hàng sẽ phải chịu 100% rủi ro liên quan đến việc tiếp nhận một khách hàng trao đổi. Điều đó có nghĩa là nếu vi phạm AML xảy ra trên sàn giao dịch đối tác, ngân hàng sẽ phải chịu trách nhiệm và điều tương tự cũng có thể đúng với một vụ hack hoặc một trường hợp gian lận.

Các ngân hàng tuyên bố rằng các sàn giao dịch nên tự nhận lỗi, hoặc nên tìm ra giải pháp khác – tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh ở nước ngoài của họ có thể bị đe dọa nếu vi phạm AML được phát hiện trên các sàn giao dịch của đối tác. Những lo ngại như vậy đã dẫn đến việc ngày càng nhiều ngân hàng lớn loại bỏ khái niệm hợp tác với các nền tảng giao dịch. Cho đến nay, Woori , KEB Hana , Kookmin và BNK Busan đã tuyên bố rằng họ sẽ không xem xét việc kinh doanh liên quan đến tiền điện tử – chỉ còn Shinhan , NongHyup và K-Bank chưa đưa ra bình luận.

Ngân hàng Toss sắp ra mắt cũng đã rất thận trọng về vấn đề quan hệ đối tác ngân hàng tiền điện tử.

Và chủ tịch FSC Eun Sang-soo đã yêu cầu các ngân hàng ngừng nói về vấn đề này. Sau khi đầu tháng này tuyên bố rằng “sẽ tốt cho các ngân hàng ngừng đưa ra vấn đề này”, Eun hôm qua đã tăng gấp đôi tâm lý.

KBS dẫn lời Eun nói:

“Nếu các sòng bạc bị nghi ngờ rửa tiền, [các ngân hàng] được yêu cầu báo cáo vấn đề này cho Đơn vị Tình báo Tài chính [theo quy định]. Các ngân hàng đều đã chấp nhận điều này, vậy tại sao họ vẫn chỉ nói về crytpoassets? ”

Eun nói thêm rằng các ngân hàng không nên phàn nàn về việc phải chịu trách nhiệm đối với các sàn giao dịch, nói thêm rằng quản lý rủi ro là “công việc của [lĩnh vực] ngân hàng”.

Trong khi đó, sau khi Đảng Dân chủ cầm quyền cho biết vào đầu tuần này rằng họ đang xem xét một biện pháp có thể khiến mức thuế 20% đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử bị trì hoãn, một đề xuất thứ hai về việc hoãn thuế đến năm 2023 sẽ được đưa ra Quốc hội.

Một nghị sĩ khác – lần này là một nghị sĩ của đảng cầm quyền – đã đưa ra dự luật dành cho thành viên tư nhân trong nỗ lực hoãn việc áp thuế, có nghĩa là các thương nhân sẽ có thể tiếp tục hoạt động miễn thuế cho đến sau cuộc tổng tuyển cử tiếp theo.

Per Newsis, nghị sĩ được đề cập, Noh Woong-rae, tuyên bố rằng động thái này sẽ “giảm bớt gánh nặng” cho các nhà đầu tư tiền điện tử và sẽ “hỗ trợ sự tăng trưởng ổn định hơn trong thị trường tiền điện tử,” ông nói thêm, “chỉ mới ở giai đoạn sơ khai. ”

Một dự luật khác, từ một nghị sĩ đối lập, đã được đưa ra trước nhà, với lực lượng đặc nhiệm tiền điện tử mới của Đảng Dân chủ tuyên bố rằng họ đang thảo luận về việc bổ sung hỗ trợ của mình cho đề nghị này. Hợp nhất dự luật với biện pháp của Noh có thể giúp đảng tiết kiệm thể diện – và tăng cường sự ủng hộ giữa các bên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây