Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), có thể được thiết lập để ban hành luật mới cho các dự án liên quan đến  DeFi  của cảnh sát đang hoạt động trong nước – với các NFT cũng có khả năng bị xử lý.

FSA đã ban hành một thông báo chính thức cho biết rằng họ sẽ khởi động một “nhóm nghiên cứu” để xem xét các cách “giải quyết vấn đề tài chính kỹ thuật số phi tập trung cũng như các vấn đề khác”. Cơ quan này cho biết thêm, nhóm cũng sẽ xem xét các cách giải quyết việc số hóa hệ thống chuyển tiền và các hạng mục liên quan đến chứng khoán kỹ thuật số.

FSA nói thêm rằng họ sẽ xem xét chính sách liên quan đến tiền điện tử, cũng như các vấn đề liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) và NFT. Vấn đề trước đây đã trở thành một vấn đề cấp bách trong cả khu vực công và tư nhân, với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang tiến hành thí điểm CBDC – và nhiều công ty tư nhân triển khai thí điểm CBDC của riêng họ để đón đầu hoạt động kinh doanh liên quan đến CBDC trong tương lai.

Cơ quan này tuyên bố rằng mục tiêu của nhóm là “đảm bảo bảo vệ người dùng một cách thích hợp” đồng thời “thúc đẩy sự đổi mới trong khu vực tư nhân”.

NFT cũng đã trở thành một vấn đề lớn ở Nhật Bản, đặc biệt là đối với những người sáng tạo trong ngành văn hóa. Một số người chơi tiền điện tử lớn, chẳng hạn như sàn giao dịch Coincheck , đã bắt đầu vận hành các thị trường NFT.

Mặc dù nhóm nghiên cứu sẽ chỉ có quyền đưa ra các khuyến nghị sơ bộ cho FSA, tuy nhiên ảnh hưởng của nhóm nghiên cứu này là không ai sánh kịp. FSA có quyền kiểm soát gần như hoàn toàn đối với chính sách tiền điện tử của Nhật Bản và các phát hiện trước đây của nhóm nghiên cứu hầu như đã dẫn đến những thay đổi đối với chính sách tiền điện tử của quốc gia.

Tuy nhiên, thành viên của nhóm không hoàn toàn bao gồm các nhà quản lý và giám đốc điều hành của nhóm nghiên cứu – nhóm nghiên cứu còn có sự hiện diện của khu vực tư nhân. Một giám đốc điều hành cấp cao từ người chơi blockchain lớn của Nhật Bản LayerX đã được nêu tên trong số các thành viên, cùng với một giám đốc điều hành chi nhánh của Sony . Một số luật sư và học giả cũng được bao gồm.

Hội đồng sẽ do Hideki Kanda, một học giả pháp lý và là Giáo sư danh dự của  Đại học Tokyo, chủ trì .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây