Chủ sở hữu phần lớn của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Bithumb của Hàn Quốc , Lee Jung-hoon, đã bị truy tố về tội gian lận 88 triệu USD sau một cuộc tranh cãi niêm yết mã thông báo altcoin không thành công – và cũng có thể phải đối mặt với một vụ kiện dân sự từ các nhà đầu tư ở Hồng Kông.

Theo Yonhap, các công tố viên trong nước đã quyết định thúc đẩy một vụ án bắt đầu là một đơn khiếu nại dân sự với cảnh sát từ một nhóm nhà đầu tư. Trở lại năm 2018, Tập đoàn BK đã cố gắng tiếp quản Bithumb và được thiết lập để niêm yết mã thông báo BXA của nhóm trên nền tảng của nó. Việc niêm yết đó không bao giờ diễn ra, bất chấp những khẳng định ban đầu của Bithumb, dẫn đến giá trị của mã thông báo giảm mạnh.

Chủ tịch Tập đoàn BK Kim Byung-gun đã dính vào một cuộc đấu tranh gay gắt với Lee kể từ đó. Người trước đây được cho là đã sử dụng số tiền huy động được từ việc bán trước mã thông báo BXA để giúp tài trợ cho giá thầu tiếp quản, cuối cùng đã sụp đổ với việc BK bị mất các khoản thanh toán. Bithumb đã tìm kiếm người mua kể từ năm ngoái, với Lee muốn thoát khỏi bối cảnh trao đổi tiền điện tử. Lee đã bị cảnh sát đưa ra thẩm vấn vào tháng 9 năm ngoái sau các cuộc đột kích vào trụ sở Bithumb.

Cảnh sát cũng xem xét vai trò của Kim trong vấn đề này sau khi một nhóm nhà đầu tư cũng đệ đơn tố cáo ông. Tuy nhiên, hãng tin này lưu ý, các công tố viên đã quyết định không đưa ra cáo buộc chống lại cảnh sát trưởng BK, thay vào đó phán quyết rằng ông ta cũng có khả năng là “nạn nhân của sự lừa dối” trong vụ án.

Một chi nhánh của Tòa án quận Seoul đã xác nhận các cáo buộc, hiện sẽ được đưa ra xét xử vào một ngày chưa được báo trước. Nhưng tòa án đã phán quyết rằng mặc dù quy mô của vụ gian lận bị cáo buộc là cao, các công tố viên đã không yêu cầu Lee bị tạm giam, vì chủ sở hữu Bithumb đã “trung thành tham dự phiên điều tra” và đã nộp thuế lãi vốn kịp thời. .

Trong khi đó, tại Hong Kong, hai công ty con Bithumb có thể được nhấn với một vụ kiện dân sự đối với “vi phạm hợp đồng,” báo cáo Korea Times, với “giám đốc điều hành hàng đầu phải đối mặt với cáo buộc hình sự gian lận.”

Hãng truyền thông này dẫn lời một cựu đối tác của Bithumb tại Thái Lan cho biết một công ty luật Hồng Kông tên là Prince’s Chambers đang chuẩn bị nộp đơn kiện trong tháng sau quyết định của Bithumb năm ngoái về việc “đơn phương ngừng” hoạt động tại Thái Lan.

Đối tác cũ tuyên bố rằng Bithumb “không có ý định thực sự thiết lập một sàn giao dịch ở Thái Lan” và “đưa ra những lời hứa suông ngay từ đầu,” như một phần của nỗ lực “bán đồng BXA bằng cách phóng đại sự hiện diện ở nước ngoài của công ty”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây