Công ty blockchain Guilded đã bày tỏ sự quan tâm đến Serbia cùng với một số công ty khác của Mỹ, Thủ tướng Ana Brnabic cho biết vào ngày 20 tháng 7 trong chuyến thăm hai ngày tới Mỹ. 

Serbia đang tìm cách phát triển lĩnh vực CNTT và rất muốn thu hút các khoản đầu tư quốc tế. Giống như các quốc gia khác ở Trung và Đông Nam Âu, Serbia cung cấp sự kết hợp của các kỹ năng CNTT mạnh mẽ và chi phí tương đối thấp. 

Brnabic cho biết ba hoặc bốn khoản đầu tư mới vào Serbia dự kiến ​​là kết quả của ngày đầu tiên đàm phán với đại diện của các công ty ở New York, theo một tuyên bố của chính phủ. 

Thủ tướng cho biết bà “được đón nhận rất nồng nhiệt” và bày tỏ hy vọng rằng các công ty sẽ cân nhắc chọn Serbia thay vì các điểm đến khác ở nước ngoài. Bà nói rằng các công ty đang quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực CNTT, các công ty khởi nghiệp, công nghệ sinh học và y sinh. 

Trong khi không nêu tên các nhà đầu tư tiềm năng khác, Brnabic cho biết Guilded bày tỏ sự quan tâm đến Serbia và vị trí của họ trong lĩnh vực blockchain. 

“Trong những năm tới, Guilded sẽ là một trong những công ty lớn nhất và tiên tiến nhất. Nếu chúng tôi đưa họ đến Serbia, chúng tôi sẽ thành công trong việc định vị mình trên thị trường thế giới về công nghệ tài chính, thương mại vàng và lĩnh vực kỹ thuật số”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Như bà ấy đã chỉ ra, đại diện của Guilded rất ấn tượng bởi những gì Serbia đã làm trong lĩnh vực chính phủ điện tử và blockchain. Công ty bày tỏ sự quan tâm đến khả năng lưu trữ dữ liệu của Serbia và trung tâm dữ liệu ở Kragujevac. 

Brnabic cho biết: “Nếu chúng tôi hoàn thành mọi thứ bắt đầu từ hôm nay, họ sẽ đến Serbia hoặc giữ dữ liệu của họ ở đất nước chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây