Công ty đầu tư Horizon Kinetics, đang khuyên các nhà đầu tư tìm cách tiếp xúc với tài sản tiền điện tử trong bối cảnh những thách thức kinh tế toàn cầu đang gia tăng.

Phát biểu với Financial Times, người đồng sáng lập của Horizon, Peter Doyle, cảnh báo rằng đại dịch coronavirus và nợ ngày càng tăng sẽ mở ra một điểm uốn cho nền kinh tế thế giới, dự đoán:“Không có gì quay lại sau đại dịch và trên toàn cầu có một vấn đề về nợ và nó có nghĩa là vỡ nợ hoặc giảm giá tiền tệ.”

Quỹ Paradigm của Horizon đã phân bổ 1% vào Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale vào năm 2016, với khoản đầu tư hiện chiếm 10% danh mục đầu tư của quỹ.

Mọi người nên tiếp xúc với loại tài sản này,” Doyle khẳng định, nhấn mạnh nguồn cung giới hạn của Bitcoin trong bối cảnh lo ngại về việc giảm giá tiền tệ.

Ông nói thêm: “Các nhà đầu tư dài hạn tốt nhất có xu hướng có danh mục đầu tư tập trung và doanh thu thấp để các công ty mà họ sở hữu phát triển và thu được lợi nhuận kép.

Horizon Kinetics hiện tự hào có ba trong số 10 quỹ tương hỗ hoạt động hàng đầu của năm 2021 cho đến nay, theo Morningstar.

Ngoài việc phân bổ tiền điện tử, các quỹ hoạt động tốt nhất của công ty đã được hưởng lợi từ các khoản đầu tư dài hạn vào chủ sở hữu đất và các nhà phát triển bất động sản trên khắp Bắc Mỹ, bao gồm Texas Pacific Land, Dream Unlimited và Brookfield Asset Management.

Đầu tháng này, công ty blockchain châu Âu Guardtime đã công bố phát hiện rằng đại dịch coronavirus đã thúc đẩy các chính phủ xúc tiến việc thăm dò vào các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Dự đoán rằng CBDC có thể được tung ra trong vòng ba năm, nghiên cứu của công ty phát hiện ra rằng “Coronavirus không chỉ thúc đẩy quá trình số hóa xã hội, nó còn biến đổi hơn nữa cách chúng ta sử dụng tiền”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây