Bitmain đã trở thành doanh nghiệp tiền điện tử nổi tiếng mới nhất tham gia vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. 

Nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin đã mở một cửa hàng ở Istanbul khi quốc gia này tiếp tục chứng kiến ​​sự quan tâm ngày càng tăng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử, Dunya báo cáo. 

Bitmain sẽ hoạt động thông qua nhà phân phối chính thức Phoenix Store. Phoenix Store đã mở cửa hàng Bitmain đầu tiên ở St. Regis trong Istanbul. Công ty cũng đóng vai trò là nhà phân phối ví lạnh (cold wallets), bao gồm Trezor, Cool Wallet và Ledger. 

Giám đốc điều hành của Phoenix Store, Phil Harvey đã giải thích động lực đằng sau mối quan hệ hợp tác với Bitmain. Theo Harvey: 

“Với tư cách là Phoenix Store, chúng tôi rất vui khi được bước vào Thổ Nhĩ Kỳ với Bitmain. Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia thể hiện sự quan tâm nhất đến tiền điện tử. Sự quan tâm này của các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những yếu tố thúc đẩy chúng tôi đến với thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Với tư cách là nhà phân phối chính thức của Bitmain, chúng tôi sẽ cung cấp các thiết bị Antminer tiên tiến nhất trong ngành và ví lạnh để đảm bảo tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ. Thị trường tiền mã hóa đang phát triển nên chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung vào các khoản đầu tư tiền mã hóa ”.

Ông nói thêm rằng ngoài cửa hàng ở St. Regis, họ có kế hoạch đầu tư vào các khu vực khác. 

Các doanh nghiệp tiền điện tử mạo hiểm vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Liên doanh của Bitmain vào Thổ Nhĩ Kỳ có thể được coi là một động thái chiến lược để thu hút các thợ đào đang đóng cửa ở Trung Quốc. Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đã tăng cường đàn áp các công ty khai thác tiền điện tử , với các nhà khai thác chuyển sang các quốc gia khác như Kyrgyzstan.

Hơn nữa, cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ của Bitmain xuất hiện chỉ một tuần sau khi nhà phát triển giải pháp blockchain Pundi X cũng triển khai dịch vụ của mình ở Istanbul.

Pundi X lưu ý rằng công ty này nhắm đến các doanh nghiệp và cung cấp các dịch vụ của mình với sự hợp tác của công ty OVO Dijital. Pundi X nhằm mục đích tạo điều kiện trao đổi tiền điện tử tại cửa hàng thuận tiện bằng cách thiết lập các điểm trao đổi tiền điện tử. 

Sự phát triển sau nhiều tuần không chắc chắn về các quy định tiền điện tử của đất nước này. Vào ngày 16 tháng 4, ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố luật cấm tiền điện tử như một phương thức thanh toán với lý do có thể có thiệt hại và rủi ro giao dịch đáng kể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây