Ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi tỉnh An Huy cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các hoạt động khai thác tiền điện tử do lo ngại về tiêu thụ năng lượng.

Tỉnh phía đông Trung Quốc sẽ đóng cửa các dự án sử dụng nhiều năng lượng như một phần của gói thay đổi nhằm giải quyết tình trạng thiếu điện.

Giá tiền điện tử tiếp tục giảm qua đêm, với Bitcoin chỉ giảm hơn 4%, Ethereum giảm 6% và XRP giảm 5%.

Tin tức được đưa tin bởi hf365.com, một nhóm truyền thông liên kết với chính quyền Hợp Phì, thủ đô An Huy. Trong tương lai, An Huy sẽ xây dựng lại hệ thống năng lượng trong khu vực. Điều này bao gồm việc kiểm soát chặt chẽ các dự án đòi hỏi lượng lớn năng lượng và điện năng và xây dựng các trung tâm dữ liệu mới theo cách tập trung hơn.

Giá tiền điện tử đã giảm vào tháng trước sau khi các nhà chức trách từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc ra lệnh cho một mạng lưới điện thuộc sở hữu nhà nước cắt năng lượng của 26 cở sở khai thác tiền điện tử trong khu vực. Các nhóm khai thác BTC lớn của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi lệnh này, dẫn đến tỷ lệ băm trên Bitcoin giảm 17%.

Trước đó, các nhà chức trách ở Tân Cương đã chỉ đạo các nhà máy điện trong Khu Phát triển Công nghệ Kinh tế Zhundong đóng cửa các cơ sở khai thác của họ.

Cả Tân Cương và Tứ Xuyên trong đều từng là những trung tâm khai thác Bitcoin lớn ở Trung Quốc do có nguồn năng lượng thủy điện và nhiên liệu hóa thạch dồi dào.

Ngay sau đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã yêu cầu các tổ chức tài chính lớn của nước này ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.

Trong một tuyên bố, PBoC cho biết các ngân hàng không được cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ như giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán cho các giao dịch tiền điện tử. Họ cũng phải xác định các sàn giao dịch qua tài khoản vốn của các đại lý mua bán tự do và cắt đứt liên kết thanh toán cho các quỹ giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây