Mức độ phổ biến của canh tác năng suất đang gia tăng, nhưng các nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa tận dụng hết

Bối cảnh tài chính phi tập trung ( DeFi ) bùng nổ độc lập với Bitcoin ( BTC ) vào năm ngoái và cái gọi là DeFi mùa hè năm 2020, được kích hoạt bởi các tùy chọn đặt cược mới nổi, có thể có phần tiếp theo trong năm nay.

Bất chấp sự điều chỉnh giá gần đây, theo đánh giá của những bước nhảy mới nhất, các đồng tiền nuôi trồng đang tăng và sự thổi phồng về tính thanh khoản có thể khiến nhiệt độ năm nay thậm chí còn cao hơn. 

Tiền xu nông nghiệp lợi nhuận đang nóng lên

Sự xuất hiện của vô số các dự án DeFi mới và sự gia tăng mức độ phổ biến của lĩnh vực này được theo sau bởi sự hỗ trợ đầu tư dồi dào khi vốn hóa thị trường của lĩnh vực này hiện ở mức 73,94 tỷ USD.

DeFi tiếp tục phát triển, trong khi giá của các đồng tiền nuôi lợi nhuận DeFi đang tăng trên diện rộng, đưa vốn hóa thị trường của lĩnh vực này đã tăng 23,65% trong thời gian bảy ngày lên gần 15 tỷ đô la.  

Sự hấp dẫn của việc cung cấp thanh khoản thông qua tiền điện tử cho các giao thức phi tập trung, đổi lại phần thưởng cho người dùng sẵn sàng mang vốn vào nền tảng của họ, còn được gọi là canh tác năng suất, đang tăng lên.

Synthetix ( SNX ), một nền tảng được hỗ trợ bởi tiền điện tử cho phép tạo ra các tài sản tổng hợp trên chuỗi (Synths) để theo dõi giá trị của tài sản trong thế giới thực, đã chứng kiến ​​mã thông báo mạng của nó tăng 28,75% trong 24 giờ qua, trong khi giá trị bơm 62,88% trong tuần qua.

Aave ( AAVE ) là một giao thức cho vay DeFi khác đã chứng kiến ​​mã thông báo của nó tăng 23,82% và 34,17% trong cùng thời kỳ, trong khi đối thủ cạnh tranh của nó, nền tảng cho vay và cho vay tín dụng Compound ( COMP ) đã tăng giá đồng tiền lên 20,5% và 59,59%.

Một sàn giao dịch phi tập trung tạo thị trường tự động (AMM) ( DEX ) SushiSwap ( SUSHI ) đã có mức tăng giá của đồng tiền gốc là 24,11% và 13,18%.

Tổ chức đầu tư

Trong một hội thảo trên web của Blockworks , Aave gần đây đã xác nhận kế hoạch ra mắt Aave Pro, được thiết lập để vận hành nhóm người dùng ‘danh sách trắng’ được cấp phép riêng biệt đã thông qua giao thức Biết khách hàng của bạn (KYC), loại bỏ một trong những trở ngại quan trọng đối với các tổ chức được quản lý khi tham gia DeFi.

Nền tảng cho vay cạnh tranh Compound cũng đã công bố một sản phẩm ngân quỹ dành cho các doanh nghiệp và tổ chức, cho phép các khách hàng lớn kiếm được lợi tức cố định đáng kể, hấp dẫn hơn nhiều so với lợi nhuận trong thế giới tài chính truyền thống.

Trong khi các giao thức canh tác năng suất cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho lãi suất ngân hàng truyền thống thấp, các nhà đầu tư tổ chức nhất định bị thu hút bởi DeFi.

Vì các cơ quan giám sát tài chính có sở thích đặc biệt đối với trò chơi tầm cỡ, nên có thể mong đợi rằng họ tham gia với các ngân hàng truyền thống trong việc săn lùng các khoản tiền bỏ trốn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây