Nếu các ước tính hiện tại trở thành sự thật, độ khó khai thác bitcoin (BTC) sắp chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong lịch sử mạng lưới, giảm xuống mức chưa từng thấy trong hơn một năm và cải thiện biên lợi nhuận của các thợ đào BTC vào thời điểm các thợ đào Trung Quốc đang rời khỏi ngành công nghiệp (hoặc đất nước) và các đồng nghiệp phương Tây của họ đang cố gắng cải thiện hình ảnh của họ.

Độ khó khai thác Bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, dự kiến ​​sẽ giảm gần 27% trong vòng chưa đầy một ngày, như nhóm khai thác BTC.com ước tính vào lúc 11:27 UTC.

Đây sẽ là lần giảm thứ ba liên tiếp và là mức cao nhất từ ​​trước đến nay, chỉ sau đợt điều chỉnh 18% được thấy vào tháng 10 năm 2011.

Khó khăn khai thác đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 25,05 T vào giữa tháng 5 và đợt lao dốc sắp tới sẽ đẩy nó xuống 14,63 T, một mức chưa từng thấy kể từ đầu tháng 4 năm 2020.

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (chính xác là mỗi năm 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Tuy nhiên, thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 1 tháng 7 là 16,8 phút, cao nhất kể từ tháng 12 năm 2009. Nó đã liên tục tăng kể từ giữa tháng 6 khi hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, đã giảm kể từ tháng 6. 9 do một cuộc đàn áp theo quy định đối với các công ty khai thác BTC ở Trung Quốc. Từ đó đến ngày 1 tháng 7, tỷ lệ băm trung bình động đơn giản trong 7 ngày giảm 41%.

Theo ByteTree , trong tuần qua, các công ty khai thác đã tiêu nhiều tiền hơn số tiền họ đang nắm giữ – nhiều hơn so với ba tháng trước .

Độ khó khai thác Bitcoin cao nhất sắp giảm xuống trong khi các thợ đào đánh bóng hình ảnh của họ 102
Nguồn: terminal.bytetree.com, 9:09 UTC

___

Độ khó khai thác Bitcoin cao nhất sắp giảm xuống trong khi các thợ đào đánh bóng hình ảnh của họ 103
Lợi nhuận khai thác Bitcoin USD / Ngày với 1 THash / s, trung bình động đơn giản trong 7 ngày. Nguồn: bitinfocharts.com

Vào lúc 11:27 UTC, BTC giao dịch ở mức 33.241 USD và giảm 1% trong một ngày, tăng mức lỗ hàng tuần lên 4%.

“Thời gian chặn, một chỉ số hàng đầu về các điều chỉnh trong tương lai đã xác nhận nhanh hơn, vì vậy có thể chúng tôi thấy các điều chỉnh độ khó bắt đầu điều chỉnh sớm nhất là lần điều chỉnh tiếp theo”, Edan Yago, Người sáng lập nhà cung cấp DeFi dựa trên Bitcoin , Sovryn , cho biết trong một nhận xét được gửi qua email, nói thêm rằng “Khai thác Bitcoin là một thị trường cạnh tranh đến mức không có thiết bị khai thác nào ở chế độ chờ lâu.”

Trong khi đó, dựa trên một cuộc khảo sát về mạng lưới của Hội đồng khai thác Bitcoin được thành lập gần đây , lĩnh vực khai thác Bitcoin đã đạt mức kết hợp năng lượng bền vững 56% vào quý 2 năm 2021, “biến Bitcoin trở thành một trong những ngành công nghiệp sạch nhất trên thế giới”, là một trong những người sáng lập Hội đồng, Michael Saylor , người đứng đầu MicroStrategy cho biết .

Cuộc khảo sát tự nguyện đầu tiên tập trung vào hai chỉ số, tiêu thụ điện và hỗn hợp điện năng bền vững, với BMC thu thập thông tin năng lượng bền vững từ hơn 32% mạng Bitcoin hiện tại, theo thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, những kết quả này đến với những lời chỉ trích từ những người bản địa Cryptoverse, những người đang cho rằng cuộc khảo sát phương pháp luận chưa được tiết lộ, trong khi kích thước mẫu quá nhỏ, cộng với cuộc đàn áp khai thác đang diễn ra ở Trung Quốc đã làm cho một số thay đổi lớn trong phân phối hashrate.

Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng kích thước mẫu là đủ phù hợp, trong khi cuộc khảo sát diễn ra trong quý thứ hai, điều này không nhất thiết là yếu tố dẫn đến cuộc đàn áp.

Tuy nhiên, thông cáo báo chí đã đề cập đến vấn đề này, vì Darin Feinstein, người sáng lập công ty khai thác BTC Blockcap và Core Scientific , lưu ý rằng cuộc khảo sát diễn ra vào “thời điểm quan trọng” khi các hoạt động khai thác đang được phân cấp hơn nữa với những người khai thác rời khỏi Trung Quốc.

Theo Nic Carter, Đối tác tại Castle Island Ventures , “đảm bảo tiết lộ từ 32% hashrate là cực kỳ ấn tượng” và “bây giờ chúng tôi có dữ liệu từ dưới lên cho 1/3 mạng lưới.”

Mặc dù vậy, Carter “khuyến khích [các]” Hội đồng công bố phương pháp luận bổ sung, vì con số 56% sức mạnh bền vững được đề cập “dựa trên một loạt các giả định của phần còn lại của thế giới.”

Saylor cho biết ông “vui mừng khi thấy rằng ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã cùng nhau tự nguyện cung cấp thông tin quan trọng cho công chúng và các nhà hoạch định chính sách, đặc biệt là vì nó liên quan đến việc làm rõ những quan niệm sai lầm phổ biến về bản chất và quy mô của việc sử dụng năng lượng Bitcoin”.

Saylor cho biết đây là bản phát hành hàng quý đầu tiên, với nhiều dự kiến ​​sẽ ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây