Oracle Financial Services Software Ltd, một đơn vị của Oracle Corp, đã hợp tác với nhà cung cấp công nghệ tài chính Everest để đưa blockchain đến các ngân hàng trên toàn thế giới nhằm nâng cao dịch vụ cung cấp sản phẩm của họ, Bob Reid, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Everest cho biết.

Phần mềm của Oracle Financial được sử dụng trong lĩnh vực bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp cũng như lĩnh vực bảo hiểm.

Everest, công ty có công nghệ blockchain cho phép một loạt các dịch vụ tài chính, cho biết gần đây họ đã làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á về nền tảng tuân thủ quy định của Ngân hàng Trung ương Samoa. Everest cũng là công ty quản lý tiền điện tử được cấp phép.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Ba, Reid nói với Reuters rằng sự hợp tác có nghĩa là các khách hàng ngân hàng của Oracle sẽ có thể xác minh thông tin đăng nhập của khách hàng và chuyển chúng sang nền tảng blockchain ở các quốc gia khác nhau. Everest được đăng ký và có trụ sở tại Malta.

Blockchain, một sổ cái giao dịch kỹ thuật số, đã trở nên nổi bật trong 10 năm qua với tư cách là công nghệ làm nền tảng cho tiền ảo bitcoin.

Oracle thực hiện một số hoạt động liên quan đến blockchain trong đám mây của họ, điều này không liên quan đến nền tảng tài chính và ngân hàng cốt lõi mà họ bán cho các ngân hàng,” Reid nói. “Chúng tôi đang mang blockchain để áp dụng vào danh tính và tạo tài khoản đến cho Oracle.”

Công ty mẹ Oracle đã ra mắt dịch vụ đám mây nền tảng blockchain vào năm 2018.

Đơn vị phần mềm tài chính của Oracle đã cung cấp một loạt các cách chống rửa tiền, nhưng các dịch vụ xác minh sinh trắc học và nhận dạng dựa trên blockchain của Everest sẽ nâng cao phần mềm ngân hàng của Oracle, quan chức hàng đầu của Everest cho biết.

Reid cho biết hai dịch vụ này sẽ được tích hợp vào một sản phẩm và sẽ được hoàn thành vào quý IV.

Sự hợp tác này cho phép các tổ chức tài chính “tiếp cận khách hàng từ xa trên nhiều khu vực pháp lý, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra”, John Edison, phó chủ tịch kiêm giám đốc Sản phẩm Quản lý Tuân thủ và Tội phạm Tài chính tại Oracle, cho biết trong một tuyên bố.

Thông qua dịch vụ chung, các ngân hàng cũng có thể truy cập tiền điện tử, tài chính xuyên biên giới và phi tập trung hoặc các công cụ DeFi, Reid nói. Các dự án DeFi tạo điều kiện cho việc cho vay bằng tiền điện tử bên ngoài ngân hàng truyền thống.

Những người tham gia thị trường cho biết việc áp dụng blockchain của các ngân hàng toàn cầu đã trải qua một chặng đường dài kể từ một thập kỷ trước.

“Mười tám tháng trước, các ngân hàng sẽ không nhận cuộc gọi từ bất kỳ ai liên quan tiền điện tử: họ sợ hãi, họ lo lắng về việc tuân thủ,” Reid nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây