Đây được cho là ‘đầu tiên trên thế giới’ trong đó phiên bản kỹ thuật số của đơn xin việc cạnh tranh trực tiếp với bản sao thực để xem cái nào có giá trị hơn.

Đơn xin việc viết tay của Steve Jobs từ năm 1973 lại được bán đấu giá, lần này là phiên bản token không thể thay thế (NFT) cũng như tài liệu vật lý gốc. Đây được cho là lần đầu tiên trên thế giới trong đó phiên bản kỹ thuật số của đơn xin việc cạnh tranh trực tiếp với bản sao thực để xem bản nào có giá trị hơn.

Đơn xin việc một trang này được cho là đã được hoàn thành vào khoảng thời gian anh ấy bỏ học tại trường Cao đẳng Reed ở Portland, Oregon và 3 năm trước khi anh ấy thành lập Apple. Trong đơn không cho biết Jobs đã ứng tuyển vào vai trò nào và công ty nào. Một năm sau, anh gia nhập nhà sản xuất trò chơi điện tử Atari với tư cách kỹ thuật viên, nơi anh làm việc với Steve Wozniak trước khi họ thành lập Apple vào năm 1976.

Nguồn: stevejobsjobapplication.com

Theo trang web (https://stevejobsjobapplication.com/), cuộc đấu giá cho ứng dụng sẽ kết thúc sau 5 ngày với cuộc đấu giá do doanh nhân Olly Joshi có trụ sở tại London tổ chức, sẽ kết thúc vào ngày 28/7.

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm hữu hình và vô hình độc đáo, từ thẻ thể thao có thể sưu tập đến bất động sản ảo, thường được thanh toán bằng tiền điện tử ethereum.

Hồ sơ xin việc viết tay Steve Jobs’ có giá 162.000 bảng Anh (khoảng 1,6 triệu rupee) trong một cuộc đấu giá bởi Charterfields tháng ba năm 2021. Lã đơn này trước đây cũng đã được bán tại một cuộc đấu giá vào năm 2018 cho hơn $ 175.000 (khoảng 1,2 triệu rupee).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây