Đức lần đầu tiên có kế hoạch cho phép một số quỹ tổ chức đầu tư hàng tỷ đô la vào tài sản tiền điện tử.

Một luật có hiệu lực vào thứ Hai sẽ cho phép cái gọi là Spezialfonds với các quy tắc đầu tư cố định đặt 20% số cổ phần nắm giữ của họ bằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác. Các quỹ, vốn chỉ có thể được tiếp cận bởi các nhà đầu tư tổ chức như các công ty hưu trí và công ty bảo hiểm, hiện đang quản lý khoảng 1,8 nghìn tỷ euro (2,1 tỷ USD).

Các nhà lập pháp trên toàn thế giới đã chậm chạp trong việc chấp nhận các tài sản tiền điện tử, những tài sản có định giá chênh lệch và thị trường bị chi phối bởi một số lượng nhỏ các nhà đầu tư. Động thái này đánh dấu sự chuyển đổi loại tài sản sang dòng chính và theo sau các khoản đầu tư của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành tài chính, bao gồm Mike Novogratz và Alan Howard.

Tim Kreutzmann, chuyên gia về tài sản tiền điện tử tại BVI, cơ quan công nghiệp quỹ của Đức, cho biết: “Hầu hết các quỹ ban đầu sẽ ở dưới mức 20%. Một mặt, các nhà đầu tư tổ chức như các công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với các chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền điện tử”.

Theo Kamil Kaczmarski, cố vấn dịch vụ tài chính tại Oliver Wyman, một công ty tư vấn quản lý ở Đức, sự biến động của tài sản có thể không hấp dẫn đối với các nhà đầu tư như vậy ở Đức. Ông hy vọng các quỹ sẽ thử nghiệm với tiền điện tử ở mức thấp, với hầu hết họ sẽ không đạt đến ngưỡng trong ít nhất 5 năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây