Hạ nghị sĩ Carlos Rejala và Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti đã trình bày phiên bản cuối cùng của sáng kiến ​​quy định về tiền điện tử đã được công bố từ lâu và dự kiến ​​trước Đại hội Quốc gia Paraguay.

Phù hợp với tuyên bố trước đó của nhà lập pháp quốc gia , đề xuất không cố gắng giành được tư cách đấu thầu hợp pháp khác cho Bitcoin ( BTC ) nhưng cung cấp khuôn khổ pháp lý cho thị trường tiền điện tử và khai thác trong nước.

Những gì được đề xuất

“Như chúng tôi đã thông báo, ngày hôm qua chúng tôi đã trình bày dự án“ Luật Bitcoin ”. Dự luật này cung cấp một khuôn khổ quy định rõ ràng về ngành công nghiệp sản xuất tiền điện tử thu hút đầu tư nước ngoài ở Paraguay, ”Rajala nói trong tweet hôm nay.

Theo báo cáo của CryptoNoticias, một số dự thảo luật đã được lưu hành trong các ấn phẩm gần đây, nhưng phiên bản cuối cùng được trình bày trước Đại hội Cộng hòa Toàn quốc bao gồm bốn chương và 22 điều .

Theo báo cáo, dự luật được trình bày có tiêu đề “Luật điều chỉnh ngành và thương mại hóa tài sản ảo – tiền điện tử” sẽ cho phép Paraguay điều chỉnh thị trường tiền điện tử và khai thác từ bốn tổ chức nhà nước.

Dự luật đề xuất rằng Bộ Công nghiệp và Thương mại của đất nước điều phối việc cấp phép, đăng ký, giám sát và kiểm soát việc sản xuất và thương mại hóa tiền điện tử, điều này sẽ phân chia rõ hơn các trách nhiệm quản lý này giữa ba cơ quan, Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, Ban Thư ký Phòng chống Tiền hoặc Rửa tài sản và Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia. 

Gánh nặng thuế

Dự luật được đề xuất, được thiết lập để điều chỉnh thị trường tiền điện tử bằng cách thiết lập “các quy tắc bảo mật pháp lý, tài chính và tài chính” sẽ liên quan đến việc áp dụng và cấp giấy phép cho các công ty khai thác và nhà giao dịch tiền điện tử, tạo ra sổ đăng ký của các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử và thiết lập kế hoạch tiêu thụ năng lượng để cung cấp sức mạnh cho “ngành công nghiệp đổi mới”.

Theo CryptoNoticias, gánh nặng thuế, được nêu rõ trong các dự thảo trước đây, hầu như không được đề cập đến trong phiên bản cuối cùng của nó, theo CryptoNoticias vì nó báo cáo rằng các công ty cũng như cá nhân thực hiện các hoạt động ngoài quy định có thể bị xử phạt bằng các biện pháp hành chính hoặc thậm chí là hình sự. 

Giờ đây, sáng kiến ​​quy định đang trải qua cuộc tranh luận tại quốc hội khi viện của các đại biểu và thượng nghị sĩ quyết định xem đề xuất được sửa đổi, chấp thuận như đã trình bày hay bị bác bỏ trong một cuộc bỏ phiếu. 

Vẫn còn chưa rõ sẽ mất bao lâu cho đến khi các nhà lập pháp của Paraguay đưa ra quyết định nhưng tại thời điểm này, chỉ có hai điều chắc chắn. 

Một, đất nước quan tâm đến việc tận dụng năng lượng thặng dư được tạo ra bởi các nhà máy thủy điện Itaipú và Yaciretá và hai, khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử sắp ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây