Ông chủ Tesla cho biết ông có thể sẽ thiết lập lại các khoản thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, cộng đồng không còn quan tâm.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đánh giá tích cực về Bitcoin một lần nữa. Phát biểu trong hội nghị The ฿ Word ngày hôm qua , Musk cho biết tình hình khai thác bền vững đã được cải thiện kể từ lần đầu tiên ông đưa ra ý kiến ​​phản đối vào tháng 5.

Ông nói: “Có vẻ như bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và một loạt các nhà máy than nặng đang được sử dụng… đã bị đóng cửa, đặc biệt là ở Trung Quốc.

Vào thời điểm đó, ông chủ Tesla cho biết công ty của ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC do lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây hại cho môi trường trong quá trình khai thác.

Đúng hay sai, nhiều người cho rằng Bitcoin trượt 50% so với ATH của nó theo Musk. Kết quả là, sự thù địch dâng lên đã làm tổn hại danh tiếng của anh ấy trong cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, những chuyện tưởng như đã lật tẩy, liệu cộng đồng có tha thứ và quên đi?

Elon có trở lại với Bitcoin không?

Thêm vào sự thay đổi được cho là hướng tới khai thác Bitcoin xanh, Musk cho biết ông muốn phân tích thêm về tình hình. Nếu nghiên cứu của anh ấy cho thấy việc khai thác BTC sử dụng 50% hoặc nhiều hơn các nguồn tái tạo, thì Tesla có thể khởi động lại các khoản thanh toán bằng Bitcoin.

“Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin ”.

Pompliano đang đề cập đến một nghiên cứu năm 2019 do CoinShares thực hiện. Tuy nhiên, báo cáo cũng đề cập rằng con số này giảm nhẹ so với tháng 11/2018, khi ước tính các nguồn tái tạo chiếm 78%.

Tuy nhiên, nếu nghiên cứu của CoinShares là chính xác và vẫn được giữ nguyên vào năm 2021, thì con số 75% đã cao hơn ngưỡng mong muốn của Musk là 50%.

Điều này, cùng với Twitter troll không ngừng trong toàn bộ câu chuyện này, đã làm tổn hại đến vị thế của Musk trong cộng đồng tiền điện tử. Với suy nghĩ đó, có phải đã quá muộn đối với Musk?

Cộng đồng vẫn còn lạnh nhạt

Tháng trước, công ty theo dõi tình cảm Awario phát hiện ra rằng thái độ đối với tỷ phú lập dị đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Bằng cách phân loại các tweet đề cập đến anh ta là tích cực, trung lập và tiêu cực, công ty nghiên cứu nhận thấy, sau tháng 5, tỷ lệ tweet tiêu cực đã tăng lên đáng kể.

Về “xu hướng tăng giá mạnh” gần đây của anh ấy đối với Bitcoin, phân tích các bình luận trên mạng xã hội cho thấy một giai điệu hoàn toàn tiêu cực đối với anh ấy.

Ví dụ: nhận xét được ủng hộ nhiều nhất trên bài đăng Reddit này có nội dung “Just. Stop. Posting. About. Him.”

Cuộn xuống cho thấy các bình luận tương tự khác, bao gồm cả “f * ck Elon” nổi tiếng hiện nay. Điều này được đặt ra bởi Bitcoin maxi Max Keizer , người đã đi xa khi đặt tên cho chuyến tham quan của mình là F * ck Elon Tour.

Do đó, ngay cả khi Tesla tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin, cộng đồng tiền điện tử đã cho thấy họ đã tiếp tục.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây