Trong quá trình chuyển đổi dần dần sang Ethereum 2.0 và cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), Ethereum (ETH) có thể được nâng cấp ở London vào hoặc khoảng ngày 4 tháng 8, tại thời điểm đó, một số thay đổi sẽ có hiệu lực, bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 được mong đợi nhiều có nghĩa là cải tiến hệ thống tiền tệ mạng.

Các nhà phát triển lõi Ethereum đã đề xuất khối 12,965,000 cho việc kích hoạt mạng chính của nâng cấp mạng London, mà họ ước tính sẽ xảy ra vào ngày 4 tháng 8 (giờ UTC).

EIP-1559 là một trong những thay đổi đối với Ethereum mà nhiều người đang mong đợi, ngay cả khi trước đó nó đã chứng kiến ​​một tiếng nói phản đối việc triển khai nó.

Tại sao nó quan trọng như vậy? Nó sẽ chia phí giao dịch thành hai phần: tiền boa có thể do người dùng đặt và phí cơ bản sẽ bị đốt cháy. Một số người ủng hộ ETH nhận thấy rằng việc đốt phí này sẽ biến nó thành một loại tiền điện tử giảm phát và biến nó trở thành một đối thủ đáng kể đối với bitcoin (BTC) .

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không có câu trả lời rõ ràng ở đây về thời điểm nó có thể xảy ra chính xác. Như đã báo cáo , sự thay đổi này có thể không diễn ra nhanh như một số người nghĩ, với việc Ethereum cần phải chuyển hoàn toàn sang PoS trước khi khía cạnh giảm phát của EIP-1559 thực sự bắt đầu. Một số người cũng cho rằng có thể không có đủ lưu lượng truy cập trên Ethereum để mã thông báo cháy hết lạm phát.

Nhà phát triển Ryan Berckmans nói với Cryptonews.com : “ETH sẽ không ngay lập tức trở nên giảm phát vì việc khai thác bằng chứng công việc sẽ tiếp tục tạo ra lạm phát ròng cho đến khi Ethereum chuyển sang bằng chứng cổ phần trong năm nay,” nhà phát triển Ryan Berckmans nói với Cryptonews.com .

Nó cũng không có nghĩa là để giảm phí bất chấp những gì nhiều người đã tuyên bố. “Khi giá [ETH] tăng [phí giao dịch] của bạn [sẽ] tăng lên”, người sáng lập MyCrypto, Taylor Monahan, tuyên bố . Ngoài ra, theo nhà phát triển James Hancock, EIP-1559 giảm phí giao dịch trả quá mức, không giảm phí.

Tuy nhiên, đây không phải là EIP duy nhất trong gói London. Trong số những người khác, nó cũng bao gồm :

  • EIP-3529, giúp bù đắp một số phương sai kích thước khối bổ sung được giới thiệu bởi EIP-1559, cho phép khối sử dụng tối đa gấp đôi giới hạn khí hiện tại;
  • EIP-3541, tạo tiền đề cho các cải tiến Máy ảo Ethereum (EVM) rộng lớn hơn;
  • EIP-3554, làm chậm quả bom khó , hay còn gọi là kỷ băng hà, đến ngày 1 tháng 12.

Các nhà phát triển đã bắt đầu thử nghiệm bản nâng cấp ở London (trước đó đã được thiết lập vào tháng 7) trên mạng thử nghiệm Ropsten vào ngày 24 tháng 6, nhưng người dùng ETH một lần nữa được khuyến khích “điều chỉnh kỳ vọng”. Chẳng hạn, nói về vấn đề phí, Monahan nhấn mạnh rằng người dùng không biết “chắc chắn” về chi phí cuối cùng, cũng như khoảng thời gian mà những gì họ đã gửi sẽ được chuyển giao thành công (hoặc nếu nó sẽ).

Vào lúc 09:19 UTC, ETH giao dịch ở mức 2.377 USD và tăng 3% trong một ngày và gần 10% trong một tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống còn 12%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây